Cách Giúp Roomba Vượt Gờ Cửa/ Dải Chuyển Tiếp Trong Căn Hộ

Cách giúp Roomba vượt gờ cửa

Gờ cửa hoặc dải chuyển tiếp là một phần bình thường của bố cục nhà. Chúng được rải khắp nhà và hầu hết mọi người sẽ không quan tâm những yếu tố này quá nhiều. Tuy nhiên, khi có robot hút bụi đang hoạt động, bạn cần phải tìm hiểu cách đưa Roomba vượt gờ cửa hoặc dải chuyển tiếp. Dưới đây là các mẹo giúp robot hút bụi Roomba vượt qua ranh giới giữa các phòng một cách an toàn và nhanh chóng.

Cách giúp Roomba vượt gờ cửa

Mẹo về cách giúp Roomba vượt gờ cửa (dải chuyển tiếp)

Sử dụng một tấm thảm nhỏ

Một cách tốt để đưa Roomba vượt gờ cửa là sử dụng một tấm thảm nhỏ. Tấm thảm sẽ cố định trên đầu dải để đảm bảo rằng nó vẫn nằm trên một bề mặt đồng đều. Điều này đảm bảo Roomba nằm trên tấm thảm và sau đó di chuyển sang phần khác của ngôi nhà.

Đó là một thủ thuật thao tác nhỏ sẽ hoạt động tốt để đưa Roomba đến nơi nó cần. Điều này có thể là một thách thức nếu có quá nhiều dải chuyển tiếp trong nhà, nhưng đối với hầu hết các ngôi nhà, thủ thuật này sẽ hiệu quả.

Chỉ cần dành thời gian lên kế hoạch để Roomba không dừng lại giữa chừng. Đưa robot hút bụi vượt quá ngưỡng là tất cả về sự kiên nhẫn và hiểu các lựa chọn của bạn là gì.

Nếu bạn dành thời gian để tìm một tấm thảm có vị trí đẹp trên sàn, bạn sẽ dễ dàng đưa Roomba qua phòng khác.

Lên lịch làm sạch riêng

Cách giúp Roomba vượt gờ cửa

Đây là một cách đơn giản để đảm bảo Roomba không tạo ra các vấn đề mới khi di chuyển xung quanh hoặc vượt qua gờ cửa, dải chuyển tiếp.

Ý tưởng là lên lịch nhiều lần dọn dẹp cho mỗi phòng. Bằng cách này, bạn sẽ không phải băn khoăn về việc Roomba đi đâu hoặc dọn dẹp những phần nào của ngôi nhà. Thay vào đó, bạn chỉ cần di chuyển nó đến khu vực cụ thể của ngôi nhà và nó sẽ làm phần còn lại.

Roomba có thể dọn dẹp theo lịch trình riêng và điều này có thể hoạt động tốt khi di chuyển nó xung quanh nhà.

Đây không phải là giải pháp tiện lợi nhất nhưng bạn có thể lưu ý trong quá trình làm sạch. Đối với nhiều ngôi nhà nhỏ hơn, điều này dễ dàng hơn và sẽ mang lại sự yên tâm.

Tạo một đường dốc giúp Roomba vượt gờ cửa dễ dàng hơn

Cách giúp Roomba vượt gờ cửa

Cũng giống như tấm thảm, bạn sẽ muốn tạo một đoạn đường dốc khó hơn và cố định trên đầu ngưỡng cửa.

Lý do để làm điều này về cơ bản là để tạo ra một bề mặt cứng cho Roomba đi lại. Nó hoạt động giống như một cây cầu tự nhiên mà robot hút bụi có thể sử dụng để băng qua.

Khi làm điều này, bạn sẽ muốn đảm bảo Roomba có thể vào được đoạn đường nối. Một đoạn đường dốc nhỏ có thể là một cách tốt để đưa robot hút bụi vượt ngưỡng một cách an toàn. Đây có thể là bất kỳ bề mặt nào cho phép Roomba đến nơi nó cần đến.

Nó không cần phải là một đoạn đường dốc đắt tiền hoặc thậm chí là một đoạn đường lớn. Chỉ cần một đồ vật đủ cao để robot di chuyển qua. Điều này có thể bao gồm một tấm bảng đơn giản được đặt hai bên tạo độ dốc cho Roomba vượt gờ cửa. Mục đích là để đảm bảo Roomba không va vào cạnh của đoạn đường nối và có thể vượt qua nó.

Hy vọng những mẹo trên hữu ích giúp Roomba vượt gờ cửa dễ dàng hơn. Cho dù đó là sử dụng một tấm thảm nhỏ, đoạn đường dốc cứng hay lên lịch cho nhiều lần dọn dẹp, bạn có thể lập kế hoạch xung quanh ngưỡng cửa trong nhà. Robot hút bụi có thể vượt gờ cửa khi sử dụng các giải pháp này và sẽ không mất nhiều thời gian của bạn.

Hotline 24/7