Mách Bạn Mẹo Sạc Pin Của iRobot Roomba Giúp Robot Tránh Bị Chai Pin

Lưu ý khi sạc pin iRobot Roomba robot hút bụi

Cách sạc pin của iRobot Roomba lần đầu tiên

Bạn vừa mua một robot hút bụi Roomba mới? Bạn không chắc pin của iRobot Roomba cần sạc trong bao lâu trước khi sử dụng? Chà, đây là một tình huống khó xử thường gặp đối với những người lần đầu tiên sử dụng những robot hút bụi này.

Sạc pin mới cho bất kỳ thiết bị nào, ngay cả điện thoại, lần đầu tiên thường mất nhiều thời gian hơn để pin được sạc đầy và hoàn toàn. Đây thường là phương pháp được khuyến nghị để kéo dài tuổi thọ của pin.

Pin của robot hút bụi iRobot Roomba nên được sạc trong một thời gian dài sau khi mua vì đó là một cách chắc chắn để kéo dài tuổi thọ của nó. Tuy nhiên, lần sạc tiếp theo sẽ chỉ mất 2 giờ và pin sẽ đầy và hoàn hảo để sử dụng. Thời lượng pin của iRobot Roomba sau khi sạc đầy sẽ khoảng hơn một giờ đến hai giờ cho một lần chạy, tùy vào model bạn sở hữu.

Một điều bạn thực sự cần biết là bạn sạc pin càng thường xuyên thì pin càng khỏe. Trên thực tế, Roomba càng được cấp nguồn điện liên tục, thì tuổi thọ của nó càng lâu. Vì vậy, bất kỳ lúc nào bạn không sử dụng Roomba, hãy đảm bảo rằng nó đã được đặt vào đế sạc.

Lưu ý khi sạc pin iRobot Roomba robot hút bụi

Cách biết Roomba có đang sạc hay không

Bạn cũng biết rằng Roomba lấy điện từ pin sạc lại được, có thể thực hiện nhiều chu kỳ làm sạch nếu được bảo dưỡng đúng cách. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng thời lượng pin của iRobot Roomba được duy trì tốt là tiếp tục sạc pin sau mỗi lần robot làm sạch.

Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu Roomba có đang sạc hay không? Trong phần này, tôi cho bạn biết cách chắc chắn rằng thực sự pin của iRobot Roomba của bạn đang được sạc.

Nếu bộ sạc chỉ ra đèn màu xanh lục khi cắm vào ổ cắm, thì bạn biết rằng quá trình sạc đang được tiến hành. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Trong trường hợp bạn đang sạc Roomba bằng bộ sạc Homebase, thì đôi khi quá trình sạc có thể diễn ra với đèn báo tắt.

Đèn báo sẽ tắt như một kỹ thuật tiết kiệm năng lượng. Trong trường hợp như vậy, đèn báo chỉ bật sáng trong vài giây trước khi tắt. Đèn sẽ tiêu tốn một lượng năng lượng nếu nó vẫn sáng trong một khoảng thời gian đáng kể, đó là lý do tại sao trong một số bộ sạc, nó sẽ tắt.

Nếu bạn vẫn không chắc liệu pin của iRobot Roomba có thực sự được sạc hay không, bạn có thể thử cách này. Nhấn nút ‘Clean’ của Roomba một lần và kiểm tra xem chỉ báo nguồn có màu xanh lục để tượng trưng cho việc sạc đầy hay đó là màu hổ phách nhấp nháy để cho biết bộ vệ sinh đang sạc. Nếu tình cờ bạn nhận thấy rằng đèn nguồn sáng đỏ, thì bạn chỉ cần biết rằng pin đã cạn kiệt và cần được sạc.

Nếu bạn chưa có đủ thông tin, Ứng dụng iRobot Home của iRobot mà bạn cũng có thể sử dụng để biết liệu Roomba có thực sự đang sạc hay không. Ứng dụng này chỉ có sẵn để kết nối từ dòng iRobot như Roomba 900 – Series trở lên. Sử dụng ứng dụng của bạn, hãy kiểm tra biểu tượng pin để xác nhận tình trạng hiện tại của pin.

Lưu ý khi sạc pin iRobot Roomba robot hút bụi

Nếu pin đang sạc, bạn sẽ nhận thấy rằng biểu tượng pin hiển thị trạng thái đang sạc. Sau khi pin được sạc đầy, màn hình sẽ hiển thị “Ready to clean!” (sẵn sàng để làm sạch!).

Như bạn đã thấy, khá dễ dàng để biết liệu pin của iRobot Roomba có đang sạc hay không.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ pin của iRobot Roomba?

Chà, đây là một câu hỏi thường xuyên đọng lại trong tâm trí mọi người trước khi họ quyết định chi tiền vào bất cứ thứ gì. Đó là một câu hỏi hợp lý mặc dù. Ai thực sự muốn chi tiền cho một thứ không mang lại giá trị tốt cho bạn?

Tuổi thọ của bất kỳ vật dụng cụ thể nào thường phụ thuộc vào cách nó được sử dụng cũng như được chăm sóc. Để giúp kéo dài tuổi thọ của pin Roomba của bạn, dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ:

Xả hoàn toàn pin trước khi sạc lại

Điều quan trọng là bạn phải tiêu hao pin để duy trì công suất đầy đủ của nó. Đây là một điều mà tôi cũng mới học gần đây. Tôi đã từng sạc pin mỗi khi cảm thấy điện áp sụt giảm và tôi nghĩ rằng mình đang giúp kéo dài tuổi thọ của pin chỉ để biết rằng thay vào đó tôi đang làm hỏng pin.

Nhưng làm thế nào để bạn biết rằng pin đã được sử dụng hết? Bạn cần phải khởi động robot cho đến khi pin tự hết. Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn cần đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy trước khi bắt đầu sử dụng lại.

Đảm bảo rằng chu kỳ này được lặp đi lặp lại và bạn chắc chắn sẽ yêu thích thời lượng pin của mình. Sạc pin của iRobot Roomba trước khi nó cạn kiệt hoàn toàn chỉ làm hỏng pin khá tốt của bạn.

Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát

Khi không sử dụng Roomba trong một thời gian dài, hãy tháo pin ra và bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh để gần các thiết bị điện tử. Đây là một cách chắc chắn để giữ cho pin của robot hút bụi iRobot Roomba ở trạng thái khỏe mạnh nếu nó không được sử dụng trong thời gian dài. Sau khi bạn trải qua kỳ nghỉ, chỉ cần lắp ráp lại thiết bị của bạn sau khi sạc đầy pin. 

Cũng giống như hầu hết các đồ gia dụng, pin Roomba nên được bảo quản tránh ánh nắng trực tiếp. Tại sao nên để pin Roomba tránh ánh nắng trực tiếp? Chà, nhiệt tỏa ra từ tia nắng mặt trời là một trong những kẻ thù lớn của pin.

Làm sạch bàn chải

Có một số model robot hút bụi Roomba tự trở về dock sạc khi pin yếu hoặc sau khi hoàn thành nhiệm vụ làm sạch như iRobot Roomba i7. Tuy nhiên, tóc và lông thú cưng, bụi và các mảnh vụn khác thường tìm đường vào bàn chải. Để đảm bảo pin của bạn dùng được lâu hơn, bạn nên làm sạch bàn chải.

Lưu ý khi sạc pin iRobot Roomba robot hút bụi

Nếu máy hút Roomba quá nhiều bụi bẩn và mảnh vụn, nó sẽ tự động ảnh hưởng đến hiệu suất của pin và do đó sẽ làm giảm thời hạn sử dụng của pin.

Bạn nên tháo bàn chải của pin Roomba ít nhất một lần một tuần và làm sạch chúng. Bằng cách đó, bạn sẽ chắc chắn có pin phục vụ bạn lâu hơn một chút. 

Có ích cho bạn: Cách vệ sinh robot hút bụi

Sử dụng pin của iRobot Roomba thường xuyên

Sử dụng pin thường xuyên đảm bảo hiệu quả của nó được duy trì tốt. Ngoài ra, hút bụi nhiều giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của pin. 

Như bạn đã biết, đây chỉ là một số cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin Roomba. Từ những lời khuyên trên, bạn sẽ nhận thấy rằng thời lượng pin của iRobot Roomba phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó hiệu quả.

Bài viết liên quan: Có nên chạy robot hút bụi thường xuyên?

iRobot Roomba rất tiện dụng khi hút bụi tại nhà với mục đích loại bỏ lông thú cưng, bụi bẩn và bất kỳ loại mảnh vụn nào. Bên cạnh đó, để robot hút bụi Roomba luôn hoạt động tốt và phát huy tối đa hiệu năng, bạn cần nắm rõ những lưu ý trên để bảo trì pin iRobot Roomba. Điều này sẽ giúp tăng độ bền của pin cũng như tuổi thọ cho máy hút bụi Robot của bạn.

Hotline 24/7