Đánh giá iRobot Roomba i3 Plus – Chi Phí Thấp, Chất Lượng Cao

đánh giá iRobot Roomba i3 plus

Được cho là một trong những cải tiến lớn nhất đối với robot hút bụi của iRobot, Roomba i3 Plus có giá thành thấp hơn và có hỗ trợ với Clean Base cho phép robot tự động dọn sạch thùng rác. Điều này giúp người dùng không phải đổ thùng sau mỗi lần dọn dẹp theo cách thủ công. Giống như các mẫu Roomba khác với Clean Base, Roomba i3 Plus có biến thể Roomba i3 thông thường không có Clean Base. Điểm khác biệt duy nhất là phần đế đi kèm và nếu muốn, bạn có thể mua Roomba i3 thông thường và mua thêm Clean Base sau này nếu muốn. Với mục đích của bài đánh giá này, tôi đã thử nghiệm iRobot Roomba i3 Plus (nhưng vì không có sự khác biệt nhiều giữa các robot, nên đôi khi tôi sẽ gọi nó là i3).

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

  • Làm sạch ở mức đáng tin cậy
  • Hiếm khi bị kẹt trên đồ nội thất
  • Clean Base giải phóng thùng bụi của robot
  • Túi đựng rác có thể bị lãng phí
  • I3 thiếu một số tính năng hữu ích ở các mô hình cao cấp hơn
  • Clean Base khá ồn ào
đánh giá iRobot Roomba i3 plus

Đánh giá iRobot Roomba i3 Plus – Có thể không thông minh nhất, nhưng khả năng làm sạch thì sao?

Phải nói rằng khi lần đầu tiên bắt đầu thử nghiệm đánh giá iRobot Roomba i3 plus, chúng tôi đã khá ngạc nhiên. Roomba i3+ tạo bản đồ khi nó dọn dẹp để người dùng có thể xem lại khu vực nào trong nhà của họ mà robot đã hút bụi. Điều đáng chú ý là ngay cả những Roomba cao cấp cũng làm điều này.

Tôi đã có một số lo lắng về việc Roomba i3 bị lạc, bị kẹt hoặc không thể dọn dẹp một số khu vực trong nhà, nhưng cho đến nay, điều đó không thành vấn đề. iRobot thực sự đã vượt qua chính mình với cơ chế làm sạch của iRobot Roomba i3 plus, mặc dù tôi chắc chắn rằng một số người có thể đánh giá cao trí thông minh và khả năng bổ sung tiện ích của các robot cao cấp hơn.

Nó có khả năng phát hiện các khu vực quá bẩn và thực hiện làm sạch sâu hơn bằng cách tăng lực hút hoặc lướt qua các mảng bẩn nhiều lần. Roomba i3 plus cũng có thể tạm dừng quá trình dọn dẹp để sạc lại hoặc đổ thùng rác vào Clean Base và sau đó tiếp tục lại khi nó sẵn sàng.

Tích hợp Clean Base chỉ có trên những model cao cấp

Có lẽ phần mang tính cách mạng nhất trong quá trình thử nghiệm Roomba i3 plus đối với tôi là Clean Base, mặc dù nó đã xuất hiện được một thời gian với các modem đi trước là Roomba i7 Plus, Roomba s9 plus. Nó thực sự làm cho trải nghiệm tốt hơn nhiều. Clean Base sẽ loại bỏ rác bằng cách dọn sạch thùng rác trên Roomba i3 của bạn.

iRobot cho biết, Clean Base có thể chứa tới 60 thùng rác, con số này khá nhiều. Toàn bộ rác được đựng trong một chiếc túi xử lý bụi bẩn có tên Allergen Lock đặt trong Clean Base. iRobot nói rằng họ đã chọn sử dụng một hệ thống túi như thế này để ngăn chặn các đám bụi phát tán ngược lại môi trường và túi Allergen Lock làm tốt điều này. Người dùng nhận được một vài chiếc túi đi kèm với Roomba i3 plus, nhưng chúng cũng được bán lẻ.

Đánh giá nhược điểm của iRobot Roomba i3 Plus

Túi bụi có lẽ là một trong những vấn đề bất cập khi iRobot khuyên rằng bạn không nên tái sử dụng nó. Miệng túi rác được thiết kế như một cánh cửa không cho bụi thoát ra ngoài. Mặc dù được đánh giá cao, nhưng thiết kế này của iRobot Roomba i3 plus cũng ngăn mọi người đổ bụi ra khỏi túi khi chúng đầy và sau đó sử dụng lại. Nghĩa là bạn sẽ phải bỏ túi đó đi và không tái sử dụng được, điều này thực sự lãng phí.

Vấn đề khác với Clean Base là nó cực kỳ ồn ào. Khi Roomba i3 trở về Clean Base và bắt đầu quá trình làm rỗng, nó nghe như một chiếc máy bay phản lực cất cánh. Điều này gây khó chịu gấp đôi vì i3 sẽ làm trống thùng mỗi khi nó ở trên đế, ngay cả khi thùng chứa đầy.

iRobot Roomba i3 Plus và ứng dụng iRobot Home

Người dùng có thể dễ dàng kết nối Roomba với ứng dụng iRobot Home trên điện thoại của mình. Ứng dụng này được đánh giá cực kỳ thân thiện với người dùng khi có thể tận hưởng các tiện ích mà iRobot Roomba i3 Plus mang lại.

Người dùng có thể tạo lịch trình dọn dẹp khi Roomba i3 dọn dẹp nhà của họ. Có hai tùy chọn để tạo lịch biểu. Đầu tiên là dựa trên thời gian – người dùng có thể cho roomba dọn dẹp vào bất cứ thời điểm nào bạn muốn. Tùy chọn khác, thú vị hơn là lịch trình “Automation”, cho phép người dùng cài đặt lịch trình cho robot dọn dẹp khi họ ra khỏi nhà. Người dùng cũng có thể đặt hành vi này chỉ kích hoạt vào một số ngày nhất định trong tuần nếu họ không cần robot hút bụi mỗi khi rời đi.

đánh giá iRobot Roomba i3 plus

Ứng dụng iRobot Home bao gồm lịch sử dọn dẹp hoàn chỉnh với bản đồ hiển thị nơi Roomba của bạn đã làm sạch và “Dirt Events”, là những khu vực mà Roomba i3 tập trung sau khi nhận thấy nhiều bụi bẩn hơn. Cuối cùng, người dùng có thể kết nối Roomba của họ với Google Home hoặc Alexa để họ có thể điều khiển rô bốt của mình bằng trợ lý giọng nói.

Đánh giá tổng quan: iRobot Roomba i3 Plus rất đáng mua

Thời điểm trước quý 3 năm 2020, bạn muốn sở hữu Roomba có sử dụng CleanBase như Roomba i7 Plus, Roomba s9 Plus, bạn phải bỏ ra chi phí từ 1000$. Nhưng hiện tại bạn có thể sở hữu công nghệ tiên tiến này với chi phí khoảng 700$ khi mua Roomba i3 Plus. Chi phí này rất tuyệt vời cho những gia đình có mức thu nhập ở mức ổn.

Nếu bạn bỏ qua giá ưu đãi (không phải lúc nào cũng có), điều đó có nghĩa là Roomba i3 Plus có giá cao hơn Roomba i7 một chút, vì vậy nếu các khả năng dọn dẹp thông minh bổ sung quan trọng đối với bạn hơn sự tiện lợi của Clean Base, chúng sẽ khuyên bạn nên sử dụng mô hình Roomba i7 thông thường.

Cuối cùng, nếu bạn đang muốn bắt đầu với máy hút bụi của robot Roomba nhưng không muốn chi tiêu nhiều, hãy xem xét Roomba i3. Nếu khả thi hơn với tiện ích mở rộng là CleanBase thì bạn có thể lựa chọn Roomba i3 Plus. Nếu bạn có nhiều tiền hơn, i7 là một lựa chọn, nhưng Roomba i3 xử lý tốt tất cả các vấn đề cơ bản và rất đáng giá.

Hotline 24/7