Khắc Phục Và Xử Lý Lỗi Braava jet m6 Không Hoạt Động

Robot lau nhà Braava jet m6 không hoạt động

Khi nhắc đến robot lau nhà tốt nhất hiện nay, chúng ta thường nghĩ đến iRobot Braava jet m6. Từ hiệu quả làm sạch đến độ bền, robot này đã giúp bạn có được hiệu suất làm sạch lý tưởng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không phải trải qua các yêu cầu bảo trì và bảo dưỡng hàng tuần để giữ cho thiết bị ở trạng thái hoàn hảo. Các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Braava jet m6 không hoạt động.

Robot lau nhà Braava jet m6 không hoạt động

Nguyên nhân nào khiến robot lau nhà Braava bị lỗi?

Cách nhanh nhất để khắc phục sự cố

Nếu Braava jet m6 không hoạt động bạn nên khởi động lại máy. Nếu sự cố không liên quan đến pin hoặc hệ thống sạc thì khởi động lại nhanh sẽ khắc phục sự cố này. Bạn nhấn nút clean khoảng 20s cho đến khi có ánh sáng xanh xoay vòng và bỏ tay ra. 

Kiểm tra pin khi Braava jet m6 không hoạt động

Khi m6 không hoạt động bạn nên lắp lại pin cho máy. Lắp lại pin cũng sẽ giúp bạn cung cấp năng lượng cho robot. Vì vậy, nếu sự cố không được khắc phục bằng cách khởi động lại nhanh, chỉ cần đảm bảo rằng pin được lắp đúng cách trong hệ thống. Tất cả những gì bạn phải làm là lật ngược thiết bị và sau đó tháo các vít ở phía dưới để tiếp cận pin. Nếu pin ở trạng thái tốt, sự cố sẽ được khắc phục sau khi lắp lại pin.

Robot lau nhà Braava jet m6 không hoạt động

Thay pin cho robot lau nhà Braava

Tuổi thọ pin cũng có thể là một yếu tố quan trọng khi Braava jet m6 không hoạt động. Nếu bạn chắc chắn rằng thiết bị đã được sạc đầy và quá trình di chuyển sẽ dừng lại sau vài phút trong chu kỳ vệ sinh, thì nguyên nhân là do pin ở đây.

Điều duy nhất bạn có thể làm đối với tình huống này là thay thế một pin mơi. Bạn nên lưu ý mua pin từ nguồn chính hãng, với máy vẫn còn bảo hành bạn nên liên hệ đến trung tâm kỹ thuật của iRobot để được hỗ trợ.

Braava jet m6 bị lỗi do tắc nghẽn

Robot lau nhà Braava jet m6 không hoạt động do bạn đã bỏ qua các yêu cầu bảo dưỡng trong một thời gian, vấn đề có thể chỉ liên quan đến tóc bị tắc và các mảnh vụn phía sau bánh xe. Nếu may mắn, bạn sẽ không phải tháo rời chân đế để vệ sinh thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn đã không làm sạch thiết bị trong một thời gian, bạn sẽ phải tháo rời phần đế và sau đó loại bỏ tất cả các mảnh vỡ để máy hoạt động bình thường.

Kiểm tra nguồn điện nếu Braava jet m6 không hoạt động

Cuối cùng, định mức điện áp trên ổ cắm của bạn ảnh hưởng đến dòng điện đến đế sạc của bạn. Nếu điện áp không đủ, robot sẽ vẫn ở trạng thái tĩnh ngay cả khi bạn cố gắng thực hiện chu trình làm sạch nhiều lần.

Vì vậy, để giải quyết tình trạng này với chu kỳ làm sạch, hãy đảm bảo vượt quá định mức điện áp. Trong hầu hết các tình huống, tìm một lối thoát khác là đủ để giúp bạn vượt qua tình huống này. Tuy nhiên, hãy nhớ gọi thợ điện để giúp nối điện. Bạn có thể liên hệ thêm với bộ phận hỗ trợ chính thức để được hỗ trợ chuyên nghiệp.

Trên đây là một số hướng dẫn khắc phục robot lau nhà Braava jet m6 không hoạt động tại nhà. Nếu trong trường hợp tất cả các phương án trên đều không giúp robot của bạn hoạt động, rất có thể liên quan đến bo mạch của máy. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ đến trung tâm kỹ thuật của iRobot để được hỗ trợ tốt nhất. 

Hotline 24/7