Các Mẹo Thực Tế Giúp Bạn Bảo Trì Robot Hút Bụi Đúng Cách

bảo trì robot hút bụi

Khi tốc độ phủ sóng của các thiết bị nhà thông minh đang tăng dần theo từng ngày, quan niệm dọn dẹp của mỗi người cũng thay đổi. Những người dùng trẻ muốn thoát khỏi công việc nội trợ mất nhiều thời gian và công sức, thay vào đó tận hưởng cuộc sống công nghệ tự động hóa cùng người thân trong gia đình. Người dùng sở hữu robot hút bụi đôi khi bỏ quên việc bảo dưỡng robot thường xuyên. Từ đó có thể giảm tuổi thọ sử dụng của robot hút bụi hoặc gây ra các tổn thất khác. Sau đây là một số mẹo thực tế mà iRobot Việt Nam đã tổng hợp được để giúp bạn bảo trì robot hút bụi một cách hiệu quả.

1. Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời

Robot hút bụi là một sản phẩm làm sạch trong nhà, thường không được khuyến khích sử dụng bên ngoài. Do vậy, bề mặt của robot hút bụi sẽ bị hư hỏng ở các mức độ khác nhau sau khi tiếp xúc với mưa nắng. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của robot hút bụi một cách nhanh chóng. Để bảo trì robot hút bụi đúng cách, hãy đặt robot tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời hại đến máy hút bụi.

2. Bảo trì robot hút bụi tốt khi sử dụng đúng loại sạc

Robot hút bụi được trang bị đế sạc đi kèm. Đây là một trong những bộ phận quan trọng của robot hút bụi. Bạn cần sử dụng pin và nguồn điện sạc phù hợp, tuyệt đối không sử dụng các thiết bị khác để sạc, tránh tình trạng pin bị chai. Bạn có thể tìm mua các phụ kiện chính hãng của robot hút bụi tại các cơ sở uy tín để đảm bảo robot hoạt động tốt, tránh hỏng hóc.

3. Vệ sinh thường xuyên để bảo trì robot hút bụi

Khá nhiều người dùng không biết cách vệ sinh các bộ phận của robot hút bụi. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất làm sạch của robot hút bụi. Tùy theo tần suất và môi trường làm việc của máy hút bụi, bạn cần vệ sinh chúng định kỳ thường xuyên. Có thể vệ sinh tối thiểu 1 lần/ tuần hoặc hơn nếu nhà bạn chứa nhiều bụi bẩn. Điều này giúp tránh để bụi bẩn làm nhiễu các cảm biến gây ra các sự cố như không sạc được, robot bị kẹt bánh xe,…

bảo trì robot hút bụi

4. Tuyệt đối không để robot hút phải nước

Trong trường hợp không may nếu để robot của bạn hút phải nước, các bản mạch và động cơ máy sẽ bị hỏng hoàn toàn. Đây có lẽ là thiệt hại cực lớn nếu người dùng sơ suất khi sử dụng robot hút bụi, bởi bạn sẽ phải mua một chiếc máy mới vì chiếc robot này đã bị hỏng không thể sửa chữa. Đây cũng là tình huống cần thiết trong việc bảo trì robot hút bụi. Hãy sử dụng tường ảo hoặc tính năng phân vùng để ngăn robot đi vào các khu vực nguy hiểm, tránh cho chúng đi vào vùng chứa nước hoặc ẩm ướt như khu vực nồm.

5. Dọn sạch các vật dụng nguy hiểm để bảo trì robot hút bụi

Đôi khi, việc chủ quan khi không dọn dẹp sàn nhà trước khi hút bụi cũng gây nên những hậu quả khôn lường. Đặc biệt, bạn cần dọn sạch các vật nguy hiểm như diêm, tàn thuốc, hay các vật sắc nhọn như kéo, mảnh thủy tinh vỡ để robot không phút phải. Bởi những vật trên có thể phá hủy động cơ hút bụi và gây nên những sự cố đáng tiếc cho bạn.

6. Hạn chế sử dụng robot liên tục

Bạn có thể điều chỉnh để tần suất làm việc của robot hút bụi không quá cao. Nếu máy hút bụi robot đã bắt đầu nóng, bạn không nên tiếp tục sử dụng nó. Hãy để robot nghỉ ngơi vì tần suất làm việc quá dày đặc có thể gây ra tình trạng chai pin khiến hiệu quả làm việc giảm đáng kể. 

Trên đây, iRobot Việt Nam đã hướng dẫn cho các bạn những mẹo để bảo trì robot hút bụi đúng cách giúp tăng tuổi thọ của robot, khiến robot bền hơn sau một thời gian sử dụng. iRobot Việt Nam là đơn vị chuyên phân phối các dòng máy hút bụi, lau nhà robot chính hãng của iRobot. Vì vậy, hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm các sản phẩm robot hút bụi tốt nhất, hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn. 

 

2 thoughts on “Các Mẹo Thực Tế Giúp Bạn Bảo Trì Robot Hút Bụi Đúng Cách

  1. Pingback: 3 Bước Làm Sạch Máy Hút Bụi Của Bạn Một Cách Hiệu Quả Tại Nhà

  2. Pingback: Làm Thế Nào Để Robot Hút Bụi iRobot Roomba Dọn Dẹp Ngôi Nhà?

Comments are closed.

Hotline 24/7