Robot Hút Bụi Có Cần Kết Nối Với Wifi Hoặc Điện Thoại Không?

robot hút bụi kết nối wifi

Robot hút bụi có cần kết nối với wifi không? Câu trả lời là Không, robot hút bụi không cần wifi để hoạt động. Nó cũng không nhất thiết phải kết nối với điện thoại thông minh. Để hiểu thêm về tính năng này, mời bạn đón đọc bài viết dưới đây.

Cách dùng robot hút bụi mà không cần kết nối Wifi

Nếu bạn không có wifi, robot hút bụi của bạn vẫn hoạt động bình thường. Điều duy nhất bạn đang bỏ lỡ là lập lịch từ ứng dụng hoặc điều khiển robot từ xa.

Để sử dụng robot hút bụi của bạn mà không cần kết nối với wifi, tất cả những gì bạn làm là nhấc nó lên và đặt nó ở nơi bạn muốn làm sạch. Khi ở vị trí bạn muốn làm sạch, bạn nhấn nút CLEAN trên robot hút bụi và nó sẽ hoạt động.

Nếu robot hút bụi của bạn có tính năng trở về nhà, nó sẽ trở về cơ sở chính sau khi làm sạch xong, việc này cũng không cần đến wifi.

Xem thêm: Robot hút bụi không thể tự trở về dock sạc.

Cách dùng robot hút bụi mà không cần điện thoại thông minh

Nếu bạn không có wifi thì sẽ không thành vấn đề nếu bạn có điện thoại thông minh vì bạn cũng sẽ không thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại.

Nhưng bạn cũng không cần điện thoại thông minh để sử dụng robot hút bụi của mình.

Để sử dụng robot hút bụi mà không có ứng dụng trên điện thoại thông minh cũng giống như khi bạn không có wifi. Tất cả những gì bạn làm là nhấn nút “CLEAN”  trên robot hút bụi và nó sẽ bắt đầu làm sạch sàn nhà của bạn.

Lợi ích của việc kết nối robot hút bụi với Wifi và điện thoại thông minh

robot hút bụi kết nối wifi

Lý do tại sao bạn muốn có robot kết nối được wifi và ứng dụng trên điện thoại thông minh là bởi nó giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn một chút.

Bạn có thể mua một robot hút bụi có thể được lên lịch làm việc mà không cần kết nối lên điện thoại thông minh. Vấn đề với tùy chọn này là khó lập trình robot vì bạn phải sử dụng điều khiển từ xa.

Với việc kết nối robot hút bụi lên ứng dụng trên điện thoại thông minh, bạn cũng có thể khởi động robot hút bụi từ xa. Có thể bạn muốn nhà được hút bụi trước khi về nhà vì bạn có khách đến. Với robot hút bụi có wifi và sử dụng được trên ứng dụng, bạn có thể nhấn nút “CLEAN” từ bất kỳ đâu trên thế giới và nó sẽ bắt đầu làm sạch.

Bạn cũng nhận được báo cáo về khu vực nó đã làm và trong bao lâu. Cùng với các cảnh báo cho bạn biết để vệ sinh bàn chải hoặc làm trống thùng rác của nó. Tuyệt vời hơn là xong khi làm việc xong nó cũng sẽ gửi cho bạn một thông báo.

Lý do tại sao robot hút bụi của bạn không kết nối wifi?

Lý do lớn nhất để trả lời cho câu hỏi tại sao robot hút bụi của bạn lại không có kết nối wifi hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh là vì “quyền riêng tư”.

Tôi không muốn làm bạn sợ, nhưng tôi hiểu một số người cần phải nâng cao mức độ bảo mật và quyền riêng tư.

Nhiều robot hút bụi cao cấp xây dựng bản đồ về ngôi nhà của bạn và một số robot hút bụi cao cấp hơn thậm chí còn có tích hợp camera.

Robot hút bụi có thể kết nối wifi không có nghĩa là nó đang gửi dữ liệu đến một đơn vị nào đó hay phục vụ các mục đích bất chính. Nhưng đối với một số người thì điều đó khá quan trọng, bởi vì đây có thể là tiền năng của nó trong tương lai.

Đối với một số người, họ sẽ lựa chọn những robot hút bụi không có kết nối wifi hoặc ít nhất là những máy không có camera.

***Robot hút bụi càng rẻ thì càng ít khả năng có thể kết nối với wifi hoặc kết nối ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Robot hút bụi không cần Wifi

Không phải tất cả robot hút bụi đều có hoặc cần có wifi hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh. Tin tốt là robot hút bụi càng có giá cả phải chăng thì chúng càng ít có những tính năng này.

Dưới đây là một vài lựa chọn cho robot hút bụi không cần kết nối wifi hoặc kết nối điện thoại thông minh vẫn hoạt động rất tốt.

  1. iRobot Roomba i3 hoặc iRobot Roomba i3 Plus: Lựa chọn tốt nếu bạn cần xử lý lông thú cưng
  2. iRobot Roomba 960: Có sử dụng camera để điều hướng cho đường đi thông minh, nếu nhà bạn nhiều nội thất, hãy lựa chọn robot này

One thought on “Robot Hút Bụi Có Cần Kết Nối Với Wifi Hoặc Điện Thoại Không?

  1. Pingback: Sẽ Ra Sao Nếu Sử Dụng Robot Hút Bụi Khi Nhà Bạn Có Con Nhỏ?

Comments are closed.

Hotline 24/7