Robot Lau Nhà Braava jet m6 Có An Toàn Với Trẻ Em Không?

robot lau nhà Braava jet m6

Hầu hết robot lau nhà sẽ không sử dụng nước lau sàn (hoặc hạn chế), đặc biệt là loại hương hoa nào được thêm vào đó. Không ai muốn vật nuôi hoặc con cái của họ tiếp xúc với nước lau sàn ẩm ướt, nhưng những người bạn bốn chân và em bé đang tập bò đều có xu hướng phớt lờ mặt sàn, điều này đặt ra câu hỏi: Liệu robot lau nhà Braava jet m6 có an toàn cho một trẻ nhỏ hay một con vật cưng đi lại? Hoặc bò qua sàn mới lau và có khả năng nuốt phải dung dịch lau sàn?

Cụ thể, giả sử bạn có robot lau nhà theo lịch trình tự động. Nó dọn dẹp khi bạn đi vắng, sau đó mèo của bạn đi ngang qua sàn nhà ẩm ướt. Mèo sẽ liếm bàn chân đã ướt để tự làm sạch. Có rủi ro nào cho thú cưng của bạn không?

Robot lau nhà Braava jet m6 chỉ cần sử dụng nước để làm sạch

robot lau nhà Braava jet m6

Mặc dù các công ty sản xuất khác nhau có thể sử dụng các cơ chế khác nhau, nhưng chúng có một điểm chung – “Nước”. Các hóa chất tẩy rửa có thể phá vỡ đường ống dẫn nước hoặc gây tắc vòi bơm điện tử của robot lau nhà, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất cho biết chỉ cần nước sạch là đủ để làm sạch hầu hết các loại sàn.

Vì vậy, hầu hết các loại robot lau nhà hiện nay đều không cần sử dụng hóa chất để lau sàn. Lấy ví dụ như robot lau nhà chuyên dụng Braava jet m6 chỉ cần miếng lau nhám và nước sạch là đủ để làm sạch sàn. Mục đích của robot lau nhà không phải để khử trùng, mà là để làm sạch bụi bẩn và mảnh vụn còn sót lại trên mặt sàn.

Một loại dung dịch được iRobot cho phép sử dụng cho robot lau nhà được gọi là “Nước lau sàn cứng Braava Jet”. Hướng dẫn dành cho robot lau nhà Braava jet m6 đặc biệt nói rằng “không sử dụng bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào khác”.

Do bản thân nước lau sàn cứng Braava jet được dùng để pha loãng bên trong ngăn chứa nước và không bôi trực tiếp lên sàn nên chúng sẽ an toàn với vật nuôi và trẻ em. Người dùng có thể điều chỉnh lượng nước khi lau sàn của m6 khi lau, chúng khô nhanh và không để lại vệt.

Theo iRobot, mối đe dọa lớn nhất mà chất tẩy rửa gây ra là kích ứng tạm thời trên da hoặc mắt. Nếu trẻ em hoặc thú cưng nuốt phải chất này, cần súc miệng và tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu các triệu chứng xảy ra. Hãy nhớ rằng điều này là khi tiếp xúc trực tiếp với dung dịch chưa pha loãng. Nếu được sử dụng đúng cách, dung dịch làm sạch sàn cứng Braava Jet sẽ không gây ra mối đe dọa nào. Mặc dù sự kết hợp này tương đối an toàn, nhưng nó là một chất làm sạch, và do đó, cần được sử dụng đúng cách. Để xa tầm tay trẻ em và để mắt tới vật nuôi nếu bạn sử dụng.

Robot lau nhà Braava jet m6 có phun nước vào đồ đạc không?

robot lau nhà Braava jet m6

Một mối quan tâm khác của nhiều gia đình là robot lau nhà sẽ phun nước vào thức ăn, bát nước của thú cưng hay làm ướt đồ chơi của em bé bằng vòi xịt làm sạch. Nếu bạn chỉ lau sàn bằng nước sạch thì đây không phải là vấn đề.

Tuy nhiên, có một giải pháp dễ dàng. Nhiều loại mẫu tiên tiến như robot lau nhà Braava jet m6 cho phép bạn tạo ra một bức tường ảo trên ứng dụng mà robot sẽ không vượt qua được. Điều này cho phép bạn phân chia không gian thành các phần nhỏ hơn để làm sạch hiệu quả hơn. Đặc biệt nó cũng giúp bạn có thể ngăn một số khu vực nhất định – chẳng hạn như phòng em bé hay khu vực ăn uống của thú cưng.

Braava jet m6 có an toàn cho trẻ em và thú cưng không?

robot lau nhà Braava jet m6

Một giải pháp tiềm năng để tránh con bạn và thú cưng tiếp xúc với hóa chất là: Chỉ sử dụng nước để làm sạch theo lịch trình. Nếu bạn muốn sử dụng dung dịch tẩy rửa trên sàn nhà của mình, hãy làm điều đó khi bạn ở nhà và có thể để mắt đến cả vật nuôi và con bạn.

Bạn có thể giữ em bé và thú cưng trong một căn phòng khác trong khi robot lau nhà Braava jet m6 đang hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hotline 24/7