Cách Khắc Phục Lỗi Robot Hút Bụi Không Kết Nối Wifi

robot hút bụi không kết nối WiFi

Robot hút bụi như Roomba đang ngày càng trở nên phổ biến. Những thiết bị làm sạch này cho phép chủ sở hữu dọn dẹp và bảo trì nhà cửa một cách dễ dàng. Tuy nhiên, các sản phẩm điện tử có thể gặp sự cố kết nối và trục trặc. Robot hút bụi của bạn có thể không hoạt động chính xác do độ mạnh của WiFi. Một số máy hút cần kết nối 2,4GHz, trong khi những máy khác cần 5GHz. Robot hút bụi không kết nối Wifi hoặc bị giảm tín hiệu do vị trí đặt bộ định tuyến, vùng chết và vật cản.

Vì vậy, nếu khởi động lại nhưng vẫn không hoạt động, bạn phải làm gì? May mắn thay, chúng tôi đã tìm ra cách khắc phục sự cố kết nối robot cho bạn. Đây là mọi thứ bạn cần biết.

Các vấn đề về robot hút bụi không kết nối Wifi

Một vấn đề mà người tiêu dùng thường gặp phải với robot hút bụi là vấn đề kết nối. Nhiều mẫu robot hút bụi yêu cầu kết nối WiFi để sử dụng những tính năng nâng cao trên ứng dụng như điều khiển từ xa, vẽ sơ đồ, tùy chỉnh làm sạch khu vực cụ thể,…Khi có vấn đề với tín hiệu, robot hút bụi sẽ hoạt động bằng cách bấm thủ công nút khởi động trên robot, các hoạt động khác trên ứng dụng sẽ bị gián đoạn và không sử dụng được.

Robot hút bụi không kết nối WiFi hoặc kết nối yếu

Một trong những lý do chính khiến robot hút bụi có thể bị trục trặc là do kết nối WiFi. Đảm bảo rằng bạn đã kết nối đúng cách với mạng của mình, bạn có mật khẩu chính xác và đèn báo robot đang bật. Bạn cũng có thể thử khởi động lại thiết bị di động của mình để xem điều đó có hữu ích không.

Robot hút bụi bị lỗi

robot hút bụi không kết nối WiFi

Robot hút bụi của bạn có thể là vấn đề thay vì kết nối internet. Đảm bảo rằng tất cả các đèn báo trên robot hút bụi của bạn đang bật và hoạt động bình thường. Khởi động lại robot nếu cần. Ngoài ra, bạn có thể khởi động lại các thiết bị khác của mình để xem điều đó có hữu ích hay không.

Bộ định tuyến

Một lý do khác khiến bạn gặp sự cố kết nối có thể là do bộ định tuyến. Hầu hết các bộ định tuyến sử dụng hai dải tần, 2.4GHz và 5GHz. Các thiết bị này được gọi là bộ định tuyến băng tần kép. Gần như tất cả các robot hút bụi thích 2.4GHz.

Để xác định xem bộ định tuyến của bạn có phải là băng tần kép hay không:

  • Tìm kiếm mô hình của bạn trên trang web của nhà sản xuất.
  • Xác định tên SSID. Nếu có hai mạng đang được phát sóng, nó thường là một mô hình băng tần kép.
  • Nếu có tên SSID trùng lặp, hãy xác nhận rằng địa chỉ MAC tương ứng với điểm truy cập WiFi.

Hãy chắc chắn đọc tất cả các hướng dẫn trước khi bắt đầu. Khi nghi ngờ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty sản xuất bộ định tuyến của mình để biết thêm thông tin.

Robot hút bụi không kết nối WiFi do sự cố về tường lửa

Một số robot hút bụi có thể bị chặn bởi tường lửa và các tính năng bảo mật khác. Đảm bảo kiểm tra cài đặt và kết nối của bộ định tuyến của bạn. Dưới đây là các cổng nên được mở hoặc được đưa vào danh sách trắng:

  • 80 (HTTP)
  • 443 (HTTPS)
  • 53, 55055 và 55056

Hãy nhớ đọc hướng dẫn của bộ định tuyến để có kết quả tốt nhất. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với đường dây hỗ trợ khách hàng của bộ định tuyến để được trợ giúp.

Robot hút bụi có thể kết nối với 5GHz không?

Chỉ có một số robot hút bụi có thể kết nối với mạng 5GHz. Roomba là một trong những thương hiệu này. Ngoài ra, 5GHz có thể không phải là lựa chọn kết nối tốt nhất. Điều này là do phạm vi trên 5GHz ngắn hơn trên 2,4GHz.

Tại sao robot hút bụi của tôi tiếp tục không kết nối WiFi?

Nếu bạn có robot hút bụi, nó có thể bị mất kết nối hoặc liên tục gặp sự cố kết nối. Vấn đề này có thể gây khó chịu vô cùng cho các chủ sở hữu. Robot hút bụi có thể bị giảm tín hiệu WiFi do cường độ mạng, vị trí đặt bộ định tuyến của bạn hoặc vùng chết.

Cường độ WiFi

Nếu robot hút bụi tiếp tục không kết nối được với Wifi hoặc kết nối yếu, đó có thể là do tín hiệu WiFi. Tín hiệu WiFi của bạn có thể không đủ mạnh hoặc đủ xa để cung cấp năng lượng cho robot hút bụi. Hãy thử sử dụng kết nối 2.4GHz và kiểm tra ứng dụng để tìm các sự cố kết nối.

Robot hút bụi không kết nối WiFi do vị trí bộ định tuyến

Vị trí đặt bộ định tuyến của bạn có thể là một lý do khác khiến robot hút bụi liên tục làm rớt tín hiệu WiFi. Hãy thử đặt bộ định tuyến ở trung tâm hoặc gần hơn nơi robot hút bụi bị giảm tín hiệu.

Vùng chết

robot hút bụi không kết nối WiFi

Có robot hút bụi làm sạch tốt mà không cần kết nối WiFi không?

Như bạn có thể đã đoán, không phải tất cả các robot hút bụi đều được tạo ra như nhau. Một số đi kèm với các tính năng và khả năng tương thích tốt hơn những cái khác. Một số máy hút bụi này thậm chí có thể làm sạch mà không cần kết nối WiFi.

Robot hút bụi Roomba của thương hiệu iRobot có thể điều hướng tự động và làm sạch mặt sàn mà không cần kết nối WiFi.

  • Nhấn vào nút “CLEAN” trên robot để khởi động.
  • Sử dụng nút “SPOT” để làm sạch cho một khu vực cụ thể.
  • Sau khi khu vực được làm sạch, hãy chọn nút “HOME” để cho phép robot tự tìm đường trở về sạc.

Hãy chắc chắn rằng robot hút bụi của bạn bắt đầu hoạt động từ đế sạc, thì khi hoàn thành công việc robot sẽ tự tìm đường trở về sạc. Nếu không, robot sẽ không quay trở lại đế sạc của nó, mà sẽ quay trở lại vị trí đầu tiên bạn đặt robot khiến robot không được cấp nguồn điện và gây hại cho pin. Hãy nhớ rằng nếu robot hút bụi không kết nối Wifi, bạn sẽ mất một số tính năng thông minh chỉ có khi sử dụng trên ứng dụng. Ví dụ như: theo dõi lịch sử chạy, đặt lịch làm việc,…

Hotline 24/7