Cách Khắc Phục Sự Cố Robot Lau Nhà Không Phun Nước

robot lau nhà không phun nước

Nếu bạn gặp khó khăn khi thấy robot lau nhà không phun nước, chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố này và cung cấp các giải pháp để khắc phục chúng. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến lý do tại sao máy bơm của robot lau nhà bị tắc và những gì bạn cần làm để giữ cho robot lau nhà không bị tắc van nước.

Tại sao robot lau nhà không phun nước?

Lý do phổ biến nhất khiến robot lau nhà không phun nước được là bình chứa nước bị cạn hoặc không được đặt đúng vị trí. Đảm bảo kiểm tra cả hai điều này trước khi cho rằng có yếu tố nào khác làm ảnh hưởng đến việc phun nước của robot.

Nếu bình nước đã cạn, chỉ cần đổ đầy nước và lắp lại theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn của máy. Nếu nó bị đặt sai vị trí, đây cũng có thể là lý do tại sao nước không chảy ra. Hãy chắc chắn rằng khay chứa nước được đóng chặt và không có sự rò rỉ.

Một lý do phổ biến khác khiến robot không phun nước là do vòi phun của robot bị tắc. Cách dễ nhất để làm sạch nó là tháo ngăn chứa nước và sử dụng một chiếc kẹp giấy hoặc một thứ gì đó tương tự để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào có thể gây tắc vòi phun.

Bạn cũng nên kiểm tra bộ lọc nước xem có cần phải vệ sinh hoặc thay thế hay không. Bộ lọc nước bị tắc cũng có thể khiến robot của bạn không phun nước. Bạn nên vệ sinh bộ lọc tia nước của mình ít nhất mỗi tháng, nhưng nếu được thì làm nên làm vệ sinh mỗi tuần.

Kiểm tra cài đặt làm sạch

Một số robot lau nhà có tùy chọn lau ướt và lau khô. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có cài đặt chính xác trong ứng dụng robot lau nhà của mình. Hoặc hãy đảm bảo rằng bạn không khởi động robot lau nhà trên thảm, vì điều này có thể gây nhầm lẫn cho các cảm biến của nó khi chúng cố gắng tránh những điều như vậy.

Đừng quên, bạn có thể điều chỉnh mức nước mà robot lau nhà của bạn sẽ sử dụng, đừng chỉnh nó quá thấp, bạn có thể không nhận ra là nó đã bơm nước để lau nhà.

Robot lau nhà không phun nước nếu bạn sử dụng sai loại khăn

robot lau nhà không phun nước

Robot lau nhà không phun nước nếu bạn sử dụng sai khăn

Đừng quên sử dụng đúng loại khăn lau. Nhiều robot lau nhà có thể xác định đây là loại khăn nào và sẽ không phun nước nếu đó là khăn lau khô. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khăn lau ướt có thể tái sử dụng cho robot lau nhà của bạn.

Kiểm tra phao nổi

Một phao nhỏ được sử dụng để xác định lượng nước của robot lau nhà đang có trong bình. Nếu phao này bị hỏng hoặc bị kẹt, nó có thể đưa ra kết quả sai và robot lau nhà không phun nước trong những trường hợp đó. Xác định vị trí của phao và đảm bảo nó có thể di chuyển lên và xuống.

Robot lau nhà của bạn có thể sử dụng hai đầu dò điện để đo mực nước, vì vậy bạn hãy đảm bảo chúng không bị ăn mòn hoặc hư hỏng, chúng là 2 đầu dò hoặc tấm kim loại sáng bóng.

robot lau nhà không phun nước

Khắc phục sự cố robot lau nhà không phun nước

Để giải quyết vấn đề này cũng không đơn giản, cần phải có một số công cụ sửa chữa cơ bản. Tốt nhất bạn nên mang robot lau nhà của mình qua các cơ sở có đủ kỹ thuật để khắc phục tình trạng này.

Có nên dùng nước tẩy rửa với robot lau nhà không?

Nước lau sàn tốt nhất cho robot lau nhà của bạn là nước sạch và là nước trắng bình thường.

Một số đơn vị sản xuất chất tẩy rửa sàn đặc biệt dành cho robot lau nhà, nhưng nếu bạn nghi ngờ, hãy sử dụng nước sạch thông thường. Nếu bạn sử dụng các loại nước lau sàn không được khuyến khích, sẽ có nguy cơ làm tắc các ống nhỏ mà robot lau nhà sử dụng.

Hotline 24/7