Cách Vệ Sinh Roomba Của Bạn Để Nó Hút Bụi Như Một Nhà Vô Địch

cách vệ sinh Roomba

Do đại dịch Corona virus, chúng ta đang dành nhiều thời gian ở nhà nhất có thể. Do đó, vì lợi ích của sự thoải mái và vệ sinh, bạn nên giữ cho nơi ở của mình sạch sẽ và gọn gàng. Robot hút bụi là một cách thuận tiện để làm điều đó. Robot hút bụi Roomba là thiết bị làm sạch tự động với công nghệ hút mạnh mẽ. Mặc dù vậy, những robot này vẫn sẽ cần sự hỗ trợ từ con người. Nếu không bảo trì, vệ sinh Roomba định kỳ, robot của bạn sẽ không giải quyết các công việc của nó tốt như bình thường. Tệ hơn nữa, nó có thể bị hỏng và ngừng hoạt động.

Tiến hành cuộc chiến chống lại bụi bẩn luôn phải trả giá, ngay cả với những robot dọn dẹp tự động không ngừng. Bất kể nó điều hướng ngôi nhà của bạn hiệu quả như thế nào, bất kỳ robot hút bụi nào cũng sẽ yêu cầu bảo dưỡng định kỳ. Từ việc dọn sạch các bánh xe và chổi quét mảnh vụn, đến làm sạch các cảm biến và bộ lọc của nó, hướng dẫn này cung cấp mọi thứ bạn cần để vệ sinh Roomba và giữ robot hút bụi của bạn ở trạng thái tốt nhất.

Dưới đây là cách vệ sinh bàn chải, thùng rác và bánh xe của Roomba để giữ cho nó luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.  

Đổ sạch và vệ sinh thùng rác của Roomba thường xuyên

Hầu hết các nhà sản xuất robot hút bụi nói rằng bạn nên dọn sạch thùng rác của robot của họ sau mỗi lần làm sạch. Cả iRobot và Neato đều đề xuất điều này cho các sản phẩm RoombaBotvac của họ. iRobot thậm chí còn yêu cầu bạn rửa sạch các thùng chứa robot bằng nước ấm, sau đó để khô trong không khí.

Bắt đầu bằng cách tháo thùng rác của robot ra và loại bỏ bụi bẩn. Nếu thùng rác robot hút bụi của bạn rửa được với nước thì hãy làm sạch chúng với nước sạch và để khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.

vệ sinh Roomba

Những model như iRobot Roomba S9 PlusRoomba i7 Plus đưa việc bảo trì thùng rác lên một tầng cao mới. Các model này đi kèm với đế CleanBase – tự động xử lý rác. Chúng sẽ tự động chuyển hết bụi bẩn từ thùng rác lên 1 túi kín trong CleanBase mỗi lần trở về sạc. Túi dùng một lần đủ lớn để chứa 30 thùng rác đầy rác. Nhờ vậy, việc vệ sinh Roomba trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Vệ sinh bộ lọc của Roomba

Ẩn bên trong thùng rác của robot của bạn là một bộ lọc không khí. Nó được thiết kế để giữ các hạt bụi mịn bên trong thùng khi không khí được hút vào. Theo thời gian, các bộ lọc này sẽ bị tắc bởi xơ vải, tóc và các mảnh vụn vật lý khác. Bạn nên kiểm tra bộ lọc mỗi khi bạn vệ sinh Roomba của mình. 

Bạn có thể loại bỏ bụi bẩn bằng cách gõ nhẹ bộ lọc vào thùng rác. Một phương pháp tốt hơn là làm sạch bộ lọc bằng cách sử dụng máy hút bụi cầm tay. Bằng cách này, bạn sẽ không để bụi thoát ra ngoài không khí hoặc trở lại sàn nhà. Tuy nhiên, không rửa bộ lọc không khí bằng nước. Chúng thường không được thiết kế để tiếp xúc với chất lỏng dưới bất kỳ hình thức nào.

Nếu bạn không rõ về cách xử lý bộ lọc trong robot hút hút bụi của mình, trước tiên hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ. 

Vệ sinh chổi và bánh xe trên Roomba

cách vệ sinh Roomba

Trên bất kỳ robot hút bụi nào, các bề mặt đầu tiên tiếp xúc với bụi bẩn từ sàn nhà là bánh xe và chổi của nó. Bụi và mảnh vụn tích tụ xung quanh chúng khi chúng quay. Các vật dụng như dây và tóc đặc biệt khó khăn đối với các bộ phận quay này. Thường xuyên tháo chúng ra để kiểm tra xem có bất kỳ vật thể rắc rối nào quấn quanh bàn chải và bánh xe của robot không. Nếu không vệ sinh và loại bỏ thì chúng có thể gây cản trở việc hút bụi và khiến Roomba của bạn bị kẹt.

Nếu robot của bạn đi kèm với một công cụ làm sạch trong hộp, hãy sử dụng nó để thực hiện nhanh chóng loại bỏ bất kỳ sợi tóc nào bạn tìm thấy.

Bảo dưỡng Roomba bằng cách lau các cảm biến

Bụi bẩn cũng có thể gây nhầm lẫn cho một loạt các cảm biến của robot. Cho dù robot của bạn sử dụng lidar, hệ thống quang học hay phần cứng điều hướng cơ bản, nó sẽ không chạy bình thường nếu nó không thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được môi trường xung quanh. 

Sử dụng tăm bông, hoặc vải sợi nhỏ ẩm để vệ sinh các cảm biến trên Roomba. Các điểm cụ thể để nhắm mục tiêu bao gồm cảm biến độ cao, cảm biến bụi bẩn, ống kính cảm biến quang học và tháp laser…

Các điểm tiếp xúc sạc

Robot hút bụi của bạn có thường xuyên sạc không vào điện? Nếu đúng như vậy, các điểm tiếp xúc sạc bị bẩn có thể là vấn đề. Robot hút bụi tiếp xúc với đế sạc bằng các bề mặt kim loại phía dưới robot và trên đế sạc, sử dụng để hút điện từ đế sạc của chúng. Làm sạch các điểm kim loại trên Roomba định kỳ bằng vải mềm.

Sau khi kiểm tra và vệ sinh Roomba, giờ đây bạn sẽ có một robot hút bụi sạch sẽ và mạnh mẽ như một chiếc máy bay phản lực. Miễn là bạn không bỏ mặc robot của mình, nó sẽ sẵn sàng phục vụ bạn trung thành trong nhiều năm tới.  

One thought on “Cách Vệ Sinh Roomba Của Bạn Để Nó Hút Bụi Như Một Nhà Vô Địch

  1. Pingback: Robot hút bụi Roomba và những điều cần biết khi sử dụng máy

Comments are closed.

Hotline 24/7