Có nên hút bụi bằng robot hút bụi Roomba mỗi ngày không?

robot hút bụi Roomba

Mọi người đều yêu thích các thiết bị nhà thông minh giúp cuộc sống của họ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, khi nói về ưu và nhược điểm của việc sử dụng bất kỳ thiết bị nào tại nhà, mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Bạn thấy đấy, có một số tác dụng phụ của việc sử dụng thiết bị thông minh suốt ngày đêm mà bạn cần biết trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, có cách nào để giải quyết vấn đề này? Hôm nay chúng ta sẽ nói về việc sử dụng thiết bị làm sạch – robot hút bụi Roomba hàng ngày có ổn hay không.

Robot hút bụi Roomba có thể được sử dụng mỗi ngày không?

Câu trả lời ngắn gọn là Có. Tuy nhiên, trước khi thảo luận về lý do tại sao bạn nên sử dụng thiết bị này hàng ngày, chúng ta hãy tìm hiểu xem liệu làm như vậy có an toàn hay không. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, những mối nguy hại cho sức khỏe khi có một ngôi nhà bẩn là khá cao.

robot hút bụi Roomba

Để giảm thiểu những tác động tiêu cực từ bụi mịn, chất bẩn, nấm mốc,… gây ảnh hưởng tới sức khỏe trên mặt sàn, bạn cần hút bụi sàn nhà thường xuyên. Chúng tôi khuyên bạn nên hút bụi thảm và thảm mỗi tuần một lần và sàn trần mỗi ngày một lần.

Phương pháp phổ biến nhất để giữ cho ngôi nhà của bạn gọn gàng là sử dụng một chiếc máy hút bụi truyền thống hút bụi quanh nhà. Bạn có thể hiểu việc này bất tiện và mất thời gian như thế nào. Và cũng có những vấn đề lớn khác với phương pháp này.

Có vấn đề gì với việc khởi động robot hút bụi mỗi ngày không?

Vấn đề của việc dựa vào máy hút bụi truyền thống là chúng vẫn cần sức người để làm sạch và bạn không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Điều này có thể khiến bụi bẩn tích tụ và gây ô nhiễm không khí trong nhà.

Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Với người dùng bận rộn, hãy cân nhắc việc sử dụng một máy hút bụi robot tự động như Roomba.

Thiết bị này có thể được lập trình để hút bụi sàn nhà của bạn vào những thời điểm nhất định trong ngày, rất tiện lợi. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn sẽ luôn sạch sẽ, trong lành và tốt cho sức khỏe mỗi khi bạn trở về nhà.

Kinh nghiệm giữ robot bền bỉ kể cả khi chạy robot hút bụi Roomba mỗi ngày 

robot hút bụi Roomba

Việc sử dụng robot hút bụi Roomba của bạn mỗi ngày không hề gây ảnh hưởng tới tuổi thọ máy. Trên thực tế, nó thậm chí có thể có lợi cho tuổi thọ của pin trong Roomba của bạn.

Roomba sử dụng pin lithium, chúng sẽ hư hỏng nếu không được sử dụng trong thời gian dài. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin lithium bằng cách sử dụng nó thường xuyên và không để cạn kiệt pin sau mỗi lần sử dụng.

Điều tốt nhất bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của robot hút bụi Roomba là chạy nó hàng ngày và trong khoảng diện tích nhà phù hợp với công suất của Roomba để không làm cạn kiệt pin mọi lúc.

Những gì tôi làm là lập kế hoạch dự kiến ​​khi nào Roomba của tôi nên dọn dẹp và ở đâu. Ví dụ, nó sẽ dọn dẹp khu vực bếp hàng ngày vào giữa trưa, khi mọi người đi làm và đi học. Sau đó vào ngày hôm sau, nó sẽ dọn dẹp hành lang và phòng khách, v.v. Bằng cách này, nó sẽ luôn giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ, nhưng vẫn không bao giờ làm cạn kiệt pin chỉ trong một lần chạy.

Ở các mẫu robot hút bụi Roomba mới nhất đều được trang bị tính năng “sạc lại và tiếp tục”. Khi gần hết pin, Roomba sẽ tự động quay trở về sạc và sau đó tiếp tục làm sạch nốt phần còn lại (nếu chưa hoàn thành).

Nhược điểm của việc chạy Roomba của bạn hàng ngày là một số phụ kiện của Roomba như chổi, bộ lọc sẽ bị hao mòn nhanh hơn. Nhưng đó là điều đáng mong đợi và không có gì phải lo lắng. Cứ 6 tháng đến 1 năm, hãy kiểm tra và thay thế chúng, sau đó Roomba của bạn sẽ bền bỉ và tốt như mới.

Lợi ích của việc chạy robot hút bụi thường xuyên

– Bạn có thể giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ và gọn gàng bất cứ lúc nào.

– Sàn nhà của bạn sẽ luôn sạch sẽ, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc theo dõi bụi bẩn và vi khuẩn.

– Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những việc khác vì việc hút bụi sẽ được Roomba thực hiện thay bạn.

– Bạn sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp và dị ứng.

– Vì sàn nhà của bạn sạch sẽ, ngôi nhà của bạn sẽ trông gọn gàng hơn. Điều này có thể có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của bạn.

Chúng tôi đã tìm hiểu xem việc chạy robot hút bụi Roomba hàng ngày có ổn hay không và câu trả lời cho câu hỏi này là có. Robot hút bụi Roomba là một cách tiện lợi để giữ cho ngôi nhà của bạn gọn gàng và bạn có thể lập trình nó để hút bụi khi bạn không ở nhà. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý.

Ví dụ, bạn cần sạc thiết bị, và bạn cũng cần bảo trì máy thường xuyên, thay thế phụ kiện định kỳ. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thích bài viết này và bạn đã học được điều gì đó mới về robot hút bụi Roomba.

Hotline 24/7