Hướng Dẫn Cụ thể Cách Thay Pin Cho Roomba (Từ 600 đến s Seres)

cách thay pin cho robot hút bụi Roomba

Roomba cần được thay phụ kiện và pin vài năm một lần. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, hãy thư giãn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thay pin cho robot hút bụi Roomba. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về pin của Roomba, bao gồm cả cách tháo và thay pin đúng cách. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn robot của bạn và bắt đầu.

Khi nào phải thay pin robot hút bụi Roomba?

Bao lâu thì bạn thay pin cho Roomba? Tốt nhất, bạn nên thay pin Roomba 2 đến 4 năm một lần. Theo iRobot, pin Roomba có thể được sạc tới 400 lần, tương đương với khoảng 2 đến 4 năm sử dụng.

Dấu hiệu nhận biết Roomba cần được thay phụ kiện

Nếu Roomba của bạn không quay về dock sạc sau mỗi lần làm việc xong. Thời gian sử dụng của pin cũng không còn được nhiều như trước. Như đã nói bạn cần thay pin cho Roomba nếu bạn nhận thấy:

  • Roomba liên tục không quay lại dock sạc.
  • Roomba dừng hoạt động ngẫu nhiên ở giữa phòng
  • Roomba liên tục quên lịch trình của mình.
  • Roomba hoạt động chậm chạp

Nếu bạn gặp phải những sự cố đó, phản ứng ban đầu của bạn có thể là đặt lại Roomba . Trong hầu hết các trường hợp, việc thay thế pin đơn giản sẽ rất hữu ích. Việc thay thế pin Roomba chỉ cần một chiếc tuốc nơ vít và thời gian của bạn chưa đến 5 phút. 

Cách thay pin cho robot hút bụi Roomba

Hãy nhớ rằng Roomba có thể không sạc nếu pin không được đặt đúng cách, vì vậy tốt nhất bạn nên tìm hiểu cách thay pin Roomba đúng cách. Vì có một số mô hình Roomba khác nhau, các bước có thể khác nhau một chút. Dưới đây là hướng dẫn từng bước đơn giản dựa trên loạt Roomba:

Cách thay pin cho Roomba từ 600 Series

Để thay pin cho Roomba, hãy bắt đầu bằng cách lật ngược Roomba. Sử dụng tuốc nơ vít, trước tiên hãy tháo bàn chải bên, sau đó nới lỏng bốn con vít đang giữ chặt nắp dưới. Khi bốn vít được tháo ra, hãy nhấc nắp dưới lên. Bây giờ bạn có quyền truy cập vào pin của Roomba. 

Sau khi bạn có quyền truy cập vào pin, hãy tháo pin cũ và đặt pin mới vào Roomba của bạn, với biểu trưng iRobot hướng lên trên. Đặt nắp dưới lên lại và vặn chặt bốn vít. Để kết thúc, hãy thay bàn chải bên và vặn chặt vít. Roomba sẽ tự khởi động lại và sẵn sàng hoạt động.

Sau khi thay pin mới, nhà sản xuất iRobot khuyên bạn nên sạc Roomba qua đêm. 

cách thay pin cho robot hút bụi Roomba

Thay pin cho Roomba từ dòng 700, 800, 900 Series

Nhờ có cửa pin riêng nên việc thay pin cho Roomba dễ dàng hơn. Để tháo pin, hãy bắt đầu bằng cách lật Roomba lên. Sử dụng tuốc nơ vít, nới lỏng hai vít giữ nắp pin vào đúng vị trí. Sau khi đã tháo hai vít , hãy nhấc nắp pin lên. Bây giờ bạn có quyền truy cập vào pin của Roomba. 

Sau khi bạn có quyền truy cập vào pin, hãy tháo pin cũ và lắp pin mới vào Roomba của bạn, đảm bảo biểu trưng iRobot hướng lên trên. Cuối cùng, lắp lại nắp pin và cố định nó bằng hai vít . Không cần thay chổi bên. Roomba sẽ tự khởi động lại và sẵn sàng hoạt động.

cách thay pin cho robot hút bụi Roomba

Thay pin cho Roomba i Series

Để thay pin cho Roomba, hãy bắt đầu bằng cách lật ngược Roomba. Sử dụng tuốc nơ vít, trước tiên hãy tháo bàn chải bên, sau đó nới lỏng năm con vít đang giữ chặt nắp dưới. Sau khi tháo năm vít, hãy nhấc nắp dưới lên. Bây giờ bạn có quyền truy cập vào pin của Roomba. 

Sau khi bạn có quyền truy cập vào pin, hãy nhấn vào tab nhả để tháo pin. Đặt pin mới bằng cách căn chỉnh các kênh của pin với các kênh của rô bốt và nhấp vào pin vào đúng vị trí. Đậy lại nắp dưới và vặn chặt năm ốc vít . Lắp lại bàn chải bên và vặn chặt vít.

Để hoàn tất, hãy đặt Roomba trên trạm sạc để đánh thức Roomba. Bạn nên sạc Roomba qua đêm sau khi thay pin.

Thay pin cho Roomba s Series

Để tháo pin, hãy bắt đầu bằng cách lật ngược Roomba và đặt nó trên một bề mặt phẳng. Sử dụng tuốc nơ vít, nới lỏng sáu con vít đang giữ chặt nắp dưới. Sau khi tháo sáu vít, hãy nhấc nắp dưới lên. Không cần phải tháo bàn chải bên trên Roomba s Series.

Sau khi bạn có quyền truy cập vào pin, hãy nới lỏng vít giữ pin. Tháo pin bằng cách kéo nhẹ các tab kéo. Lắp pin mới bằng cách căn chỉnh cẩn thận với pin. Vặn chặt vít pin, sau đó lắp lại nắp dưới và vặn chặt sáu vít để giữ chặt nắp dưới. 

Và bạn nhé, mọi thứ bạn cần biết về pin Roomba, bao gồm cả cách tháo và thay thế pin cho Roomba. Với việc Roomba ngày càng trở nên tiên tiến hơn trong những năm qua, bạn không nên lo lắng quá nhiều về hiệu suất của pin, vì hầu hết chúng đều có thể kéo dài hơn một vài năm. Tham khảo thêm tại đây.

Hotline 24/7