Khám Phá Các Tính Năng Đặc Trưng Trên Ứng Dụng iRobot Home

ứng dụng iRobot Home

RoombaBraava là cái tên đã không còn xa lạ với người dùng Việt, đặc biệt là với những tín đồ của robot hút bụi, lau nhà. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, iRobot đã có những nâng cấp tuyệt vời nhằm giúp sản phẩm dễ sử dụng và thân thiện hơn với người dùng. Thay vì nút bấm bị động như trước kia, giờ đây bạn có thể giao tiếp với robot thông qua ứng dụng thông minh iRobot Home.

Được thiết kế để giúp việc điều khiển robot dễ dàng hơn, ứng dụng 4.0 này đem lại những tính năng trực quan hơn, thông minh hơn và cung cấp những tiện ích làm sạch chưa từng có trên các dòng máy lâu đời của iRobot. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách dùng ứng dụng iRobot Home để tận dụng tối đa chức năng của Roomba và Braava nhé!

ứng dụng iRobot Home

Ứng dụng iRobot Home có những tính năng gì?

Có bắt buộc phải sử dụng ứng dụng iRobot Home?

iRobot Home là ứng dụng thông minh mà bạn có thể dễ dàng cài đặt trên điện thoại. Nó tương thích với các hệ điều hành phổ biến như iOS hay Android. Người dùng không bắt buộc phải tải ứng dụng này mới có thể sử dụng được robot dọn dẹp. Tuy nhiên, ứng dụng có rất nhiều lợi ích có thể giúp bạn quản lý robot tốt hơn.

Ngoài ra nó còn được cải tiến và bổ sung nhiều tính năng mới như lập lịch làm việc, liên kết làm sạch, gợi ý làm sạch mùa dị ứng hoặc khoanh vùng đối tượng. Do đó, việc sử dụng ứng dụng iRobot Home tiện ích trên điện thoại sẽ tạo ra các trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời hơn với người dùng.

Ứng dụng iRobot Home có gì mới?

Lập lịch làm việc, đưa ra lịch trình đơn giản hơn 

ứng dụng iRobot Home

Lập lịch làm việc tùy theo sở thích của bạn

Một trong số những tính năng được cải tiến tốt nhất trên Ứng dụng iRobot Home đó là tính năng đặt lịch dọn dẹp. Việc lên lịch sẽ cho phép bạn đặt thời gian và ngày tháng cụ thể cho robot làm sạch ngôi nhà của mình. Từ robot hút bụi Roomba đến robot lau nhà Braava, chúng đều sẽ tự động làm việc theo lịch trình được bạn thiết lập một cách hoàn hảo. 

Bên cạnh đó, cải tiến mới nhất được gọi là iRobot Genius sẽ cho phép robot đưa ra các đề xuất dựa trên thói quen dọn dẹp của bạn. Khi dùng iRobot Home, bạn sẽ được nhận những cảnh báo dọn dẹp theo mùa, gợi ý làm sạch sàn trong thời điểm thú cưng của bạn rụng lông hoặc mật độ phấn hoa trong khu vực đang tăng cao. Nhờ vậy, bạn có thể kiểm soát được tình trạng lộn xộn của ngôi nhà và bảo vệ gia đình khỏi các vi khuẩn gây hại tới sức khỏe. 

Nếu bạn là người nuôi thú cưng, tôi thấy việc sử dụng ứng dụng iRobot Home là cực kỳ hữu ích. Bạn có thể lên lịch để robot dọn dẹp thường xuyên hơn. Đồng nghĩa với việc bạn có thể giảm số lượng lông thú cưng trên mặt sàn tối đa.

Khoanh vùng đối tượng, chọn khu vực làm sạch

ứng dụng iRobot Home

Phân vùng, chọn khu vực làm sạch theo ý muốn

Tính năng lập lịch khi kết hợp với các tùy chọn dọn dẹp sẽ tạo ra tiến trình làm sạch toàn diện không bỏ sót. Cụ thể, bạn có thể khoanh vùng các khu vực cụ thể trong ngôi nhà để dọn dẹp, vẽ những nơi bạn muốn robot làm sạch (đối với các model có tính năng này).

Với những dòng máy được bổ sung chức năng vẽ và lưu bản đồ, ứng dụng iRobot Home sẽ thu thập dữ liệu về ngôi nhà, tạo bố cục trực quan chính xác đến từng ngóc ngách. Nhờ đó, bạn có thể đặt tên cho từng khu vực và phân chia thành các phòng khác nhau. Tính năng tiện ích này sẽ giúp bạn quản lý việc làm sạch các phòng ốc kể cả khi bạn đi vắng. 

Kiểm soát tốt hơn với Keep Out Zones trên ứng dụng iRobot Home

ứng dụng iRobot Home

Tường ảo ngăn cách robot với khu vực cấm

Như các dòng trước đây, để tạo rào cản ảo cho robot bạn sẽ phải sử dụng đến cục tường ảo vật lý. Tuy nhiên, nó lại chưa đáp ứng được tính linh hoạt khi bạn muốn ngăn cách robot khỏi nhiều khu vực chỉ với một cục tường ảo. Không những vậy, trong trường hợp bạn quên không bố trí tường ảo trước khi ra ngoài cũng sẽ khiến việc dọn dẹp gặp bất lợi.

Ứng dụng iRobot Home dành cho các robot thế hệ mới đã được cải tiến và bổ sung tính năng lập tường ảo này. Nó được gọi là Keep Our Zones. Chỉ cần truy cập ứng dụng, đánh dấu những điểm trên bản đồ mà bạn muốn ngăn cách robot đi vào, khu vực dễ mắc kẹt, nơi có đồ dễ vỡ (như đồ chơi trẻ em, dây điện, bình gốm sứ, v.v). 

Thậm chí, ứng dụng iRobot Home có thể đưa ra những đề xuất về nơi bạn có thể muốn đặt ranh giới ảo. Nó sẽ đưa ra các cảnh báo nguy hiểm, vị trí robot dễ bị kẹt cho bạn.  

Kết nối với thiết bị nhà thông minh

Ngoài những tính năng cho phép bạn kiểm soát tốt cả vị trí lẫn thời gian làm sạch. Ứng dụng iRobot Home cũng được lập trình để tích hợp với các thiết bị nhà thông minh như bộ điều nhiệt thông minh, khóa cửa, hay bất kỳ thiết bị tự động nào khác. Điều này sẽ giúp thiết bị biết khi nào bạn không có nhà, nó sẽ làm sạch mà không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi cuối tuần của bạn. 

Ngoài ra, ứng dụng iRobot Home cũng được tích hợp với các trợ lý ảo thông minh như Google Home, Amazon Alexa và các thiết bị của Apple, để dễ dàng kiểm soát và sử dụng hơn. Giờ đây, bạn có thể yêu cầu thiết bị của mình khởi động và làm sạch bằng giọng nói mà không cần đến gần robot.  

Ứng dụng iRobot Home là một phần không thể thiếu giúp robot hút bụi Roomba và robot lau nhà Braava hoàn thiện và thông minh hơn. Nó cung cấp nhiều cải tiến mới về chức năng lập lịch dọn dẹp, cho phép bạn kiểm soát thời gian và vị trí làm việc. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và tận dụng những khoảnh khắc thảnh thơi ở bên cạnh gia đình hay tận hưởng cuộc sống.  

Hotline 24/7