Làm Thế Nào Để Robot Hút Bụi Làm Sạch Góc Và Cạnh Tường?

robot hút bụi làm sạch góc

Robot hút bụi được thiết kế để làm sạch sàn nhà cho bạn, vì vậy bạn có thể thư giãn và tận hưởng thời gian rảnh rỗi của mình. Nhưng làm thế nào để những chiếc máy nhỏ bé này có thể vào được tất cả những nơi khó tiếp cận, chẳng hạn như các góc và dưới đồ nội thất? Tất cả là nhờ bàn chải xoay của chúng, quay với tốc độ cao để cuốn trôi bụi bẩn. Sau đó, robot hút bụi làm sạch góc sẽ hút tất cả các mảnh vụn, để lại sàn nhà của bạn sạch bóng.

robot hút bụi làm sạch góc

Robot hút bụi có vệ sinh được vào các góc tường không?

Robot hút bụi làm sạch góc có được không?

Có rất nhiều robot hút bụi trên thị trường tuyên bố có thể đi vào các góc, cạnh tường nhưng không phải tất cả chúng đều thực sự đáp ứng được lời hứa này.

Hầu hết robot hút bụi sử dụng 1~2 chổi quét để khuấy động bụi bẩn và mảnh vụn, sau đó được hút vào thùng rác. Một số mẫu còn có thêm chổi lăn (rulo) giúp xử lý và hút triệt để các mảnh bụi bẩn và mảnh vụn lớn hơn.

Chổi quét và con lăn làm việc cùng nhau để nới lỏng và loại bỏ bụi bẩn từ thảm, các góc và các không gian chật hẹp khác. Chổi quét cũng hỗ trợ giúp robot hút bụi làm sạch góc tốt hơn. 

Tại sao robot hút bụi không phải là hình vuông?

Hầu hết mọi người nghĩ rằng robot hút bụi là hình vuông vì đó là hình dạng truyền thống của máy hút bụi. Tuy nhiên, có một số lý do khiến thiết kế của robot hút bụi thường không có hình vuông. Một lý do chính đó là máy hút vuông sẽ khó di chuyển xung quanh đồ đạc, các chướng ngại vật khác và dễ bị mắc kẹt.

Robot hút bụi làm sạch góc cần có khả năng di chuyển nhanh chóng và trơn tru theo mọi hướng, vì vậy hình dạng tròn hơn sẽ phù hợp hơn cho mục đích này. Một lý do khác là máy hút vuông sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận các góc và không gian chật hẹp khác. Hình dạng tròn hơn cho phép máy hút gần tường hơn và vào các góc nơi bụi bẩn có xu hướng tích tụ.

robot hút bụi làm sạch góc

Robot hút bụi phổ biến có thiết kế hình tròn

Thiết kế hình dáng máy của robot hút bụi chủ yếu là hình tròn và hình chữ D, sẽ giúp hiệu quả hơn cho mục đích làm sạch, đó là lý do tại sao hầu hết robot hút bụi không có hình vuông.

Robot hút bụi Roomba có làm sạch sạch góc không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một robot hút bụi có thể làm sạch sàn nhà của bạn và đi vào những góc khó chịu đó, bạn có thể tự hỏi liệu robot hút bụi Roomba có thực hiện được nhiệm vụ hay không. Câu trả lời là có! Roomba được thiết kế đặc biệt để làm sạch cả bề mặt phẳng và những khu vực có góc, cạnh tường.

Vì vậy, nếu bạn lo lắng về những điểm khó tiếp cận trong nhà của bạn, hãy yên tâm rằng robot hút bụi Roomba của bạn sẽ chăm sóc chúng.

Yếu tố cần xem xét khi chọn robot hút bụi

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn robot hút bụi tốt nhất để làm sạch các góc và chân tường. Kích thước và hình dạng của máy hút, loại phụ kiện đi kèm và công suất hút đều là những điều quan trọng bạn cần lưu ý. Khi nói đến kích thước, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chọn loại robot hút bụi nhỏ gọn để phù hợp với những không gian chật hẹp như các góc và giữa các đồ nội thất. Kích thước và hình dáng phù hợp cho phép robot linh hoạt di chuyển xung quanh đồ đạc và đồ nội thất.

Lực hút là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc vì bạn sẽ muốn robot hút bụi của mình có thể hút tất cả bụi bẩn và mảnh vụn trên đường đi của nó. Động cơ hút mạnh mẽ của robot hút bụi Roomba sẽ giúp làm sạch ngay cả những bụi bẩn và mảnh vụn cứng đầu nhất.

Robot hút bụi Roomba làm sạch góc và chân tường tốt nhất

robot hút bụi làm sạch góc

Roomba s9+ với thiết kế chữ D để làm sạch hiệu quả các góc, cạnh tường

iRobot là công ty hàng đầu trong lĩnh vực robot tiêu dùng, sản xuất một số robot gia đình phổ biến nhất trên thị trường. Một trong những sản phẩm phổ biến nhất của iRobot là robot hút bụi Roomba.
Một trong những robot hút bụi làm sạch góc tốt nhất trên thị trường là iRobot Roomba s9+ với thiết kế hình chữ D và bộ chổi hút lớn hơn 20% so với các mẫu cùng dòng. Máy hút này có công nghệ PerfectEdge cùng các cảm biến tiên tiến và bàn chải góc được thiết kế đặc biệt nhằm tối ưu hóa việc làm sạch sâu trong các góc và dọc theo cạnh tường.

Khi nói đến máy hút bụi robot, iRobot Roomba s9+ là một đẳng cấp của riêng nó. Thiết bị hàng đầu này cung cấp khả năng hút mạnh mẽ, điều hướng thông minh và một loạt các tính năng khác khiến nó trở thành một trong những robot hút bụi tốt nhất trên thị trường. Robot cũng có một hệ thống lọc tiên tiến giúp bắt 99% phấn hoa, mạt bụi và các chất gây dị ứng khác.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng iRobot Home để lên lịch dọn dẹp, theo dõi tiến độ dọn dẹp và nhận thông báo khi robot của bạn làm sạch xong. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy hút bụi robot có thể tự động xử lý rác, thì đừng bỏ qua s9+. iRobot Roomba s9 Plus được trang bị thêm Clean Base với chức năng tự động làm sạch với chu trình khép kín, làm trống thùng rác giúp bạn không phải để ý đến việc hút bụi và xử lý bụi bẩn trong nhiều tuần liền.

Khi nói đến robot hút bụi làm sạch góc, nhiều máy hút bụi robot có bàn chải quay bên giúp quét các mảnh vụn vào đường đi của máy hút để nó có thể hút bụi tốt hơn. Một số mẫu còn có động cơ mạnh mẽ cho phép chúng quay nhanh và đánh bay bụi bẩn cứng đầu và các mảnh vụn có thể bị mắc kẹt trong các góc hoặc trên các bề mặt khác.

Hotline 24/7