Có Phải Tất Cả Robot Hút Bụi Thông Minh Đều Cần Kết Nối Wi-Fi?

robot hút bụi thông minh

Internet đã thay đổi cuộc sống con người mãi mãi. Có thể sống trong ngôi nhà thông minh nhờ có internet. Với kết nối Wi-Fi, bạn có thể bật đèn hoặc phát nhạc bằng cách ra lệnh trên ứng dụng trong điện thoại hoặc Smarthome những việc cần làm. Nhưng còn robot hút bụi thì sao? Tất cả các robot hút bụi thông minh có cần Wifi để hoạt động không?

robot hút bụi thông minh

Không phải tất cả robot hút bụi đều yêu cầu Wi-Fi để hoạt động. Nếu không có Wi-Fi, nó có thể được vận hành bằng cách nhấn nút khởi động ở trên cùng của thiết bị. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tận hưởng toàn bộ lợi ích của robot hút bụi nếu không có kết nối Wi-Fi.

Rõ ràng là bạn cần kết nối robot hút bụi với điện thoại thông minh của mình để tận dụng hết các tính năng tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, Wi-Fi có thể không khả dụng ở tất cả các nơi. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá các tính năng khác nhau của các robot hút bụi khác nhau, có hoặc không có Wi-Fi.

Bạn có cần một robot hút bụi thông minh không?

robot hút bụi thông minh

Nhờ có internet, chúng ta không chỉ có thể kết nối với những người thân yêu mà còn có thể kết nối với các thiết bị của mình. Một số robot hút bụi đi kèm với một ứng dụng điện thoại thông minh, giống như các mẫu robot hút bụi iRobot Roomba. Điều này cho phép bạn điều khiển robot hút bụi ngay cả khi bạn ra khỏi nhà.

Nếu robot hút bụi đi kèm với ứng dụng điện thoại thông minh, rất có thể nó cũng cung cấp tích hợp Amazon Alexa hoặc Google Assistant. Nếu có, bạn có thể tận dụng tính năng ra lệnh bằng giọng nói của nó, cho phép bạn tương tác với robot hút bụi thông minh của mình một cách dễ dàng. 

Ví dụ: Bạn có thể chỉ cần nói ”Hey, Google, Start cleaning” và nó sẽ bắt đầu dọn dẹp.

Như đã nói, nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền, có rất nhiều robot hút bụi giá rẻ không cần kết nối Wi-Fi. Các mẫu này đi kèm với điều khiển từ xa và chạy bằng pin. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các tính năng có thể khác nhau ở mỗi mẫu robot hút bụi và mang lại trải nghiệm người dùng khác nhau.

Robot hút bụi thông minh nào có kết nối WiFi?

Robot hút bụi có giá dưới 5 triệu đồng

Robot hút bụi thông minh có giá thấp hơn thường có giá dưới 200 đô la. Các máy hút bụi robot này có thời gian làm sạch lâu hơn do điều hướng thường bằng cảm biến va chạm và hồng ngoại mất nhiều thời gian tìm đường, thùng rác lớn và cấu hình thấp. Tuy nhiên, điều đó làm cho nó có giá cả phải chăng hơn nhưng vẫn đủ công suất hút bụi để làm sạch hàng ngày, chúng thường không đi kèm với kết nối Wi-Fi hữu ích và hệ thống định vị thông minh rất được ưa chuộng.

Những mẫu robot hút bụi này sẽ phù hợp hút bụi trong phòng hoặc những căn hộ, ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nếu diện tích nhà bạn quá lớn thì có thể robot sẽ không làm sạch được hết mặt sàn và chúng cũng thiếu chức năng “sạc lại và tiếp tục làm sạch phần còn lại” ở những mẫu cao cấp hơn.

Trong khi các máy hút bụi robot tiên tiến hơn có thể di chuyển xung quanh ngôi nhà của bạn một cách tuần tự và có tổ chức, các mẫu rẻ hơn sẽ xoay vòng một cách ngẫu nhiên để hoàn thành công việc.

Robot hút bụi giá từ 5 triệu đến 10 triệu đồng

Ở tầm giá thấp hơn trong phạm vi này, hầu hết các mẫu robot hút bụi có thể đi kèm với kết nối Wi-Fi, có hoặc không đi kèm với công nghệ lập bản đồ thông minh. Bạn có thể kết nối các thiết bị này với Amazon Alexa hoặc Trợ lý Google, và ra lệnh cho chúng dọn dẹp một khu vực cụ thể trong nhà của bạn (nếu robot có công nghệ lập bản đồ và phân vùng làm sạch). Khi kết nối Wi-fi và sử dụng ứng dụng trên Smartphone thì bạn có thể kiểm soát robot hút bụi trong tầm tay, ngay cả khi bạn không ở nhà (điều khiển khởi động/tạm dừng, đặt lịch làm sạch, thông báo lỗi,… )

robot hút bụi thông minh

Nếu bạn chuyển sang mức giá cao hơn trong phạm vi giá này, bạn sẽ tìm thấy robot hút bụi thông minh với các cảm biến tiên tiến hơn, lập bản đồ ngôi nhà của bạn chi tiết và mở rộng nhiều tính năng trên bản đồ thông minh như tạo tường ảo, phân vùng làm sạch, đặt tên phòng,…Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉ định robot dọn dẹp một căn phòng cụ thể thông qua điện thoại thông minh của mình, dẫn đến việc dọn dẹp nhà cửa nhanh hơn và tốt hơn. 

Robot hút bụi có mức giá trên 10 triệu

Các tiện ích tuyệt vời không hề rẻ. Chỉ có một số robot hút bụi tiên tiến có sẵn trong phạm vi giá này. Nhiều chủ sở hữu cho rằng cần phải sở hữu những chiếc robot hút bụi thông minh đắt tiền này, các tính năng đi kèm với chúng chỉ đơn giản là hàng đầu và thuộc đẳng cấp của riêng chúng.

Các tính năng hữu ích như khả năng lập bản đồ nhiều tầng trong ngôi nhà của bạn, dọn dẹp các phòng cụ thể theo lệnh và liên kết hợp tác làm việc với các robot hút bụi/lau nhà khác, chỉ có thể được tìm thấy trong các tiện ích trên phạm vi 400 đô la. Tốt nhất bạn nên cân nhắc việc mua những robot hút bụi này như một khoản đầu tư, đặc biệt nếu bạn sở hữu một ngôi nhà lớn.

robot hút bụi thông minh

Robot hút bụi Roomba s9 Plus

Lấy ví dụ như iRobot Roomba s9+. Nó không chỉ là một máy hút bụi nổi bật, mà s9+ còn có dock sạc tích hợp với Clean Base – công nghệ có khả năng tự động xử lý rác. Điều này có nghĩa là bạn không phải đổ bụi sau mỗi lần vệ sinh, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và hạn chế tối đa tiếp xúc với bụi bẩn.

Tất cả robot hút bụi thông minh có cần Wi-Fi không?

Không phải tất cả robot hút bụi thông minh đều cần Wi-Fi. Robot hút bụi cơ bản hay đắt tiền đều hoạt động tốt chỉ với một nút nhấn. Tuy nhiên các mẫu robot hút bụi đắt tiền hơn có thể được kích hoạt trong nhà thông minh. Robot hút bụi có Wi-Fi sẽ kết nối với bộ định tuyến không dây của bạn và hoạt động với một ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh, mang lại cho bạn nhiều tiện lợi hơn. 

Nói chung, robot hút bụi thông minh càng tiên tiến thì nó càng cung cấp nhiều chức năng. Các mẫu tiên tiến hơn thường đi kèm với tính năng lập lịch, tăng lực hút khi lên thảm, tình trạng pin và thông báo khi robot đã hoàn thành công việc của mình. Tuy nhiên, tất cả robot hút bụi đều có khả năng cơ bản để khởi động/tạm dừng hay quay về sạc mà không cần Wi-Fi.

Chắc hẳn sau bài viết này, bạn đã có thể biết câu trả lời cho câu hỏi “Có phải tất cả robot hút bụi đều yêu cầu Wi-Fi không?”. Nếu bạn muốn tận hưởng toàn bộ lợi ích của robot hút bụi thông minh, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng mẫu có kết nối thiết bị với ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình. Như vậy sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên tiện ích và dễ dàng hơn rất nhiều, cho dù bạn đang ở nhà hay không.

1 thoughts on “Có Phải Tất Cả Robot Hút Bụi Thông Minh Đều Cần Kết Nối Wi-Fi?

  1. Pingback: Roomba Combo j7 Plus - Robot hút bụi lau nhà đầu tiên của iRobot

Comments are closed.

Hotline 24/7