[So sánh] Nên mua Roomba Combo j9 Plus hay Roomba Combo j7 Plus?

so sánh robot hút bụi lau nhà Roomba Combo j9 Plus và Roomba Combo j7 Plus

Hai trong số những sản phẩm tích hợp tốt nhất của nhà iRobotRoomba Combo j9 PlusRoomba Combo j7 Plus. Điểm chung của cả hai thiết bị này là đều có khả năng hút bụi và lau nhà. Nhưng liệu robot nào sẽ phù hợp hơn với nhu cầu và tài chính của bạn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Khả năng hút bụi của Roomba Combo j9 Plus và Combo j7 Plus

Hai robot hút bụi có nhiều điểm giống nhau. Điều này bao gồm việc sử dụng bàn chải cao su kép để hút bụi, công nghệ Dirt Detect để phát hiện những điểm bẩn hơn và tăng khả năng làm sạch cũng như bàn chải quét cạnh. 

so sánh lực hút của combo j9 plus với combo j7 plus

Lực hút áp đảo của Combo j9 Plus là một điểm cộng lớn khi so sánh với các dòng i, j Series trước đó của iRobot

Tuy nhiên, Roomba Combo j9+ được cho là có sức hút nâng cao hơn 100% (gấp đôi) so với dòng i, j Series (bao gồm cả Combo j7+ với khả năng làm sạch tiêu chuẩn). Nếu bạn cần một robot hút bụi có lực hút mạnh thì Combo j9+ chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Khả năng lau nhà của Combo j9 Plus và Combo j7 Plus

Cơ chế lau nhà cũng tương tự như vậy, cả Roomba Combo j9 PlusCombo j7 Plus đều sử dụng tay lau có thể thu đóng tự động. Thiết kế độc đáo này nhằm bảo vệ mặt thảm của bạn luôn khô ráo, tránh bị ô nhiễm chéo trong quá trình lau giữa sàn và thảm. 

chức năng lau sàn giữa roomba combo j9 plus và combo j7 plus

Cả Roomba Combo j9+ và Combo j7+ đều được thiết kế với động cơ nâng hạ khăn lau tự động

Động cơ lau sàn sẽ tự động nâng lên khi phát hiện thấy thảm, sau đó hạ thấp xuống khi di chuyển trên bề mặt cứng. Đây là một thiết kế ấn tượng và phù hợp với những tấm thảm có độ dày cao. 

Các dòng robot tự nâng khăn phổ biến như Ecovacs Deebot thường chỉ có thể nâng khoảng 6-7mm khi tiếp xúc với thảm. Nhưng với Roomba Combo, khăn lau sẽ được đẩy lên trên giúp pad lau hoàn toàn không tiếp xúc với bề mặt thảm dù có độ cao bao nhiêu. 

tính năng lau tự cấp nước trên roomba combo j9 plus

Roomba Combo j9+ được cải tiến và bổ sung thêm bể chứa nước sạch và nạp nước tự động

Cả hai sản phẩm cũng cho phép bạn lựa chọn chế độ chỉ hút, chỉ lau và cả hút cả lau. Tuy nhiên, Roomba Combo j9 Plus được nâng cấp thêm bể chứa nước lớn với cơ chế tự cấp nước vào khay lau nhỏ trong máy. Trong khi đó, Combo j7+ yêu cầu bạn cấp nước thủ công trước khi dọn dẹp. 

Nếu bạn là một người bận rộn không có thời gian theo dõi robot làm việc thì Combo j9 Plus là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Tính năng bổ sung của Combo j9 Plus và Combo j7 Plus

Roomba Combo j9 Plus có khả năng tự động làm sạch căn phòng bẩn nhất trước tiên, đảm bảo căn phòng được làm sạch đúng cách trước khi chuyển sang các khu vực khác trong nhà bạn. 

Bạn cũng có thể tìm thấy các tính năng ấn tượng khác trên Roomba Combo j9+ và Roomba Combo j7+ như di chuyển xung quanh chướng ngại vật, khả năng làm sạch các khu vực nhỏ bằng lệnh thoại và hỗ trợ Alexa , Google và Siri.

Chi phí của Roomba Combo j9 Plus và Combo j7 Plus

Combo j9 Plus hiện có giá mở bán khoảng 39.990.000 VNĐ. Trong khi đó, Combo j7+ đã đang có mức giá ưu đãi 27.990.000 VNĐ chỉ có tại iRobot Việt Nam. 

Cả hai đều bao gồm một đế cắm sạc. Tuy nhiên, Combo j9+ nổi bật hơn với các đường vân sọc bắt mắt và thiết kế cánh tủ chứa đồ vô cùng tiện lợi. Trong khi đó, Combo j7+ tuy rằng có mức giá rẻ hơn j9 Plus nhưng thiết kế vẫn mang vẻ sang trọng, cao cấp đặc trưng của thương hiệu. 

Nếu bạn đang tham khảo một robot hút bụi có lực hút mạnh nhiều tiện tích thì Roomba Combo j9 Plus là lựa chọn hoàn hảo. Giá của sản phẩm này tuy cao hơn so với Combo j7+, nhưng thiết kế, lực hút và khả năng cấp nước tự động khiến roboto trở thành một sản phẩm vô cùng hấp dẫn.

1 thoughts on “[So sánh] Nên mua Roomba Combo j9 Plus hay Roomba Combo j7 Plus?

  1. Pingback: [Review] iRobot Roomba Combo j9 Plus có đáng mua hay không?

Comments are closed.

Hotline 24/7