Cách Sửa Lại/Thay Đổi Bản Đồ Roomba

bản đồ Roomba

Khi bạn sử dụng Roomba thì lập bản đồ rất quan trọng. Nó giúp robot hút bụi của bạn có thể tìm đường nhanh hơn và làm việc một cách khoa học hơn. Bên cạnh đó, có những lúc bạn phải sửa lại bản đồ Roomba. Ví dụ như trường hợp này thường xảy ra nếu bạn phải cho robot của mình nghỉ ngơi, thay đổi khu vực làm sạch trong tương lai trong phòng của bạn hoặc thậm chí sử dụng nó trong các phòng khác nhau.

Làm sao để sửa lại bản đồ của Roomba

bản đồ Roomba

Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể sửa lại bản đồ của Roomba? Đây là một quá trình từng bước nhưng đủ đơn giản mà bạn không cần phải có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Do đó, bạn có thể làm điều đó một mình trong thời gian ngắn.

Bạn cần hiểu rằng bản đồ Roomba là bộ não của robot. Máy sử dụng nó để điều hướng căn phòng của bạn trong khi các cảm biến bụi bẩn là chi của nó.

Đây là cách tốt nhất để dọn dẹp phòng của bạn, nhưng đôi khi bạn cần phải sửa lại hoặc đặt lại Roomba của mình. Vì vậy, đây là một số bước mà bạn cần làm theo:

 • Trước hết, bạn phải mở ứng dụng iRobot Home trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình hoặc bất cứ nơi nào bạn đã cài đặt ứng dụng.
 • Bước tiếp theo là chọn “Cài đặt” và sau đó nhấn vào “Tùy chọn làm sạch”.
 • Sau đó, bạn cần nhấn vào nút “Đặt lại” bản đồ hiện diện ngay trong “Cài đặt nâng cao”.
 • Từ đó, quá trình này tương tự như cách bạn thiết lập bản đồ cho robot của mình lần đầu tiên để làm sạch.
 • Bạn phải đảm bảo rằng trình dọn dẹp của bạn đã được cắm và bật nguồn.
 • Bước tiếp theo là nhấn nút nguồn và màn hình sẽ hiển thị Cài đặt ngay sau khi bạn nhấn nút “Chế độ”.
 • Trên màn hình chính, bạn có thể nhấn “Cài đặt”.
 • Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn phòng và nhấn “Start Mapping”.

Toàn bộ quá trình này khá đơn giản. Bạn sẽ chỉ phải nhấn nút “Bản đồ thông minh” in trên màn hình chính. Sau đó, chọn bản đồ mà bạn cần chỉnh sửa.

Bạn có thể chọn một bức tường ảo, vách ngăn phòng hoặc nhãn phòng hoặc thậm chí các khu vực từ thanh để thay đổi bản đồ Roomba của bạn. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng nằm ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng di động.

Các lưu map trên robot hút bụi Roomba

bản đồ Roomba

iRobot sử dụng công nghệ được gọi là vSALM, để lập bản đồ. vSLAM là viết tắt của Visual Simurrent Localization & Mapping. Và khi robot di chuyển, nó sẽ để ý các mốc khác nhau và ghi nhớ vị trí của tất cả các mốc này.

Các mẫu Roomba cũ hơn không lưu được bản đồ nhà hay căn phòng của bạn. Nhưng chúng đã sử dụng tia hồng ngoại để định hướng đường đi của mình.

Tất cả các robot nâng cao từ Roomba i3 trở lên đều có bản đồ liên tục. Chúng ghi nhớ toàn bộ cách bố trí căn phòng của các phòng khác nhau trong nhà của bạn.

Sửa lại bản đồ của Roomba của bạn bằng cách chọn menu ở góc trên cùng bên phải của Báo cáo Bản đồ sạch của bạn. Bạn có thể chọn Cập nhật Bản đồ Thông minh. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ xem bản đồ thông minh của bạn đã được cập nhật phù hợp hay chưa.

Có thể yêu cầu Roomba làm sạch một vị trí trên bản đồ không?

Bạn cần hiểu rằng nếu bạn muốn robot đi làm 1 phòng trong bản đồ của Roomba, thì đó là một trong những tính năng và khả năng thông minh của nó. Các mẫu mới hơn, bao gồm cả mẫu i3 và i4, được trang bị các tính năng lập bản đồ thông minh này.

Với tính năng công nghệ bản đồ thông minh này, robot của bạn có thể ghi nhớ toàn bộ ngôi nhà của bạn. Do đó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh quy trình làm sạch của mình bằng cách yêu cầu robot dọn dẹp bất kỳ phòng cụ thể nào trong nhà bạn.

Dưới đây là các bước bạn cần làm theo khi chỉ định các khu vực và phòng dành riêng cho Roomba của bạn.

 • Bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng Roomba của mình chỉ trong vài giây.
 • Sau đó, bạn sẽ tìm thấy phần Phòng ngay dưới hai hướng dẫn chính. Bạn sẽ phải chọn nó.
 • Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị rằng bạn có thể chọn dọn dẹp tất cả các phòng của mình hoặc chỉ một số phòng cụ thể.
 • Bạn có thể chọn khu vực hoặc phòng mong muốn của mình, quay lại bằng mũi tên ở góc trên bên trái và bắt đầu Roomba của bạn.

Nhưng bạn sẽ phải nhớ rằng trước tiên bạn phải xác định các khu vực và phòng trong ứng dụng iRobot của mình. Vì vậy, điều tối quan trọng là nếu bạn muốn một số khu vực cụ thể được làm sạch.

Nhưng nếu bạn chưa xác định bất kỳ khu vực hoặc phòng nào, bạn có thể để người dọn dẹp Roomba của bạn dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đặt lại thiết bị sẽ tốt hơn. Xem qua toàn bộ công chúa lập bản đồ trong 4 đến 5 ngày tới để đảm bảo mọi thứ đi đúng hướng.

Bản đồ của Roomba vô cùng quan trọng nó giúp robot làm việc hiệu quả hơn. Robot Roomba có thể đối phó một cách thuận tiện với bất kỳ thay đổi nhỏ nào về trang trí nội thất trong phòng của bạn. Nhưng nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào, bạn sẽ phải đặt lại và sửa lại Roomba của mình. Nếu không, nó có thể bắt đầu hoạt động theo vòng lặp và sẽ không hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Hotline 24/7