Hướng Dẫn Cách Để Robot Hút Bụi Lập Bản Đồ Tầng Khác Nhau

robot hút bụi lập bản đồ

Nếu bạn đã mua robot hút bụi của bất kỳ thương hiệu nào, chắc hẳn bạn biết nó có khả năng tự làm sạch bằng cách quét và hút bụi nhà của bạn. Với một số robot hiện đại hơn, chúng sử dụng các cảm biến có thể nhìn thấy đường đi xung quanh nhà bạn và lập bản đồ không gian. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn robot hút bụi lập bản đồ các tầng khác nhau dành cho iRobot Roomba.

Roomba có thể lập bản đồ các tầng khác nhau không?

Có nhiều lý do khiến bạn muốn robot hút bụi lập bản đồ các tầng khác nhau. Có lẽ bạn đã chuyển nhà hoặc bạn muốn mang theo robot của mình để dọn dẹp phòng khách hay phòng ngủ. Có thể bạn có một ngôi nhà nhiều tầng và muốn giữ nó luôn gọn gàng và ngăn nắp. iRobot đã giúp việc tạo lập bản đồ mặt phẳng cho tất cả các không gian của bạn trở nên đơn giản. Bạn có thể gắn nhãn dán các phòng và thậm chí đặt lịch dọn dẹp cho từng khu vực.

robot hút bụi lập bản đồ

Các robot bao gồm Roomba i7Roomba i7 Plus, Roomba s9Roomba s9 Plus cao cấp hơn, Roomba j7Roomba j7 Plus là mới nhất. Thậm chí cả robot lau nhà Braava jet m6 cũng có thể tạo lập nhiều bản đồ cho các tầng và không gian khác nhau.

Robot hút bụi lập bản đồ các tầng khác nhau như thế nào?

Các robot iRobot mới hơn có nhiều tính năng thông minh và một loạt các cảm biến giúp robot điều hướng không gian của bạn. Về cơ bản, iRobot Roomba sử dụng một công nghệ điều hướng gọi là vSLAM, hoặc bản đồ hóa và bản đồ hóa đồng thời trực quan. Khi robot di chuyển xung quanh một căn phòng, nó sẽ tìm kiếm các khu vực độc đáo mà nó coi là điểm mốc. Robot ghi nhớ vị trí của các mốc đó, vì vậy nó có thể tự định hướng mỗi khi đi ra ngoài. Nó sử dụng vSLAM để tạo Bản đồ thông minh Imprint và Bản đồ thông minh có thể lưu trữ nhiều bản đồ trong bộ nhớ của nó.

Cách thiết lập robot hút bụi Roomba để lập bản đồ các tầng khác nhau

Robot sử dụng rất nhiều công nghệ khác nhau và việc của bạn là hướng dẫn robot lập một bản đồ mới cho mỗi tầng khác nhau. Trên thực tế, robot hút bụi Roomba đủ thông minh để tự mình làm điều này. Dưới đây là cách thiết lập robot của bạn để nó có thể chăm sóc toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Để tạo sơ đồ mới cho ngôi nhà của bạn, hãy đặt Roomba ở đâu đó trên tầng và yêu cầu nó dọn dẹp khắp nơi. Bạn có thể nhấn nút Clean trên robot hoặc bắt đầu công việc từ ứng dụng iRobot Home. Giữ nguyên vị trí trạm sạc vì robot sử dụng trạm gốc làm điểm tham chiếu chính cho ngôi nhà.

Roomba mất bao lâu để lập bản đồ một tầng?

robot hút bụi lập bản đồ

Thường phải mất vài lần để robot hút bụi Roomba lập bản đồ tầng mới, vì vậy bạn có thể để nó đi nhiều lần trong ngày hoặc lên lịch dọn dẹp thường xuyên. Ngoài ra còn có tùy chọn chạy chỉ lập bản đồ trong đó robot sẽ tuần tra ngôi nhà với công suất thấp, một cách nhanh hơn để vẽ lại sơ đồ không gian. Mặc dù vậy, sẽ mất một vài lần lập bản đồ trước khi có được bức tranh hoàn chỉnh. Nếu robot của bạn có vẻ hơi luống cuống, đây là cách đặt lại robot hút bụi của bạn.

Robot hút bụi lập bản đồ sẽ giúp nó làm sạch nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều so với những robot công nghệ cũ. Bạn có thể dựa vào bản đồ để tạo vùng, phòng hay bất kỳ loại dọn dẹp nào bạn cần đều có thể tùy chỉnh bên trong ứng dụng iRobot, tất cả đều bắt đầu bằng việc xây dựng các bản đồ thông minh đó.

One thought on “Hướng Dẫn Cách Để Robot Hút Bụi Lập Bản Đồ Tầng Khác Nhau

  1. Pingback: Cách Sửa Lại/Thay Đổi Bản Đồ Roomba

Comments are closed.

Hotline 24/7