iRobot Roomba Có Hoạt Động Trong Bóng Tối Không?

robot hút bụi roomba có hoạt động trong bóng tối không?

Trong khi hầu hết các robot hút bụi có thể hoạt động trong bóng tối, có một số ít cần ánh sáng để camera có thể nhìn thấy nơi cần đến. Đối với robot hút bụi không có camera, một số gặp vấn đề với việc nhận quá nhiều ánh sáng từ mặt trời và nó có thể gây nhiễu loạn các cảm biến. Vậy, với dòng Roomba thì sao? Liệu Roomba có thể hoạt động trong bóng tối được hay không?

iRobot Roomba có thể hoạt động trong bóng tối không?

Tất cả các robot hút bụi của iRobot đều không làm việc tốt nếu môi trường thiếu ánh sáng. Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng điều hướng của robot. Vì thế, khi bạn sở hữu một roomba, bạn nên cung cấp ánh sáng khi robot làm việc.

Tại sao iRobot Roomba không làm sạch toàn bộ ngôi nhà?

Nếu bạn đang sở hữu bất kỳ iRobot Roomba nào với quảng cáo làm sạch hoàn hảo, nhưng nó không làm sạch toàn bộ ngôi nhà, thì đó có thể là do lượng ánh sáng trong nhà của bạn chưa đủ.

Nếu không có đủ ánh sáng, các roomba không thể hoạt động chính xác. Những robot hút bụi này sử dụng camera để quan sát ngôi nhà của bạn và nếu căn phòng quá tối, chúng sẽ không thể dọn dẹp.

Tốt nhất bạn nên để đèn hoặc một số loại nguồn sáng để chúng có thể nhìn thấy.

iRobot Roomba cần bao nhiêu ánh sáng?

Roomba không cần quá nhiều ánh sáng thì mới hoạt động, bạn chỉ cần cung cấp 1 lượng ánh sáng vừa đủ như bóng đèn ngủ của gia đình thì roomba cũng có thể hoạt động, tất nhiên là hoạt động sẽ kém hơn một chút so với ánh sáng đèn điện hoặc ánh sáng ban ngày. Nhưng tôi nghĩ bạn sẽ không thích tiếng ồn của robot khi nó làm việc trong thời điểm cả gia đình đang nghỉ ngơi. 

Ánh sáng mặt trời quá nhiều không phải là tốt

Bạn mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên, nếu ánh sáng quá gay gắt có thể khiến robot roomba của bạn hoạt động khó khăn hơn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến robot hút bụi điều hướng bằng camera mà còn cả những robot sử dụng tia hồng ngoại.

Hầu hết các robot hút bụi trên thị trường đều sử dụng các bức tường vô hình (tường ảo vật lý) để yêu cầu robot không đi vào một khu vực nhất định, và các đèn hiệu đó sử dụng tia hồng ngoại.

Mặt trời phát ra rất nhiều ánh sáng hồng ngoại và điều này có thể gây nhầm lẫn cho robot của bạn. Nếu quan sát, thậm chí bạn có thể thấy roomba của bạn không muốn làm sạch xung quanh các tia nắng mặt trời trên sàn nhà của bạn vì điều này.

Điều tốt nhất nên làm là để robot hút bụi làm sạch trong phòng có ánh sáng nhẹ và ổn định, hoặc khi ánh sáng mặt trời không quá gay gắt.

robot hút bụi roomba có hoạt động trong bóng tối không?

Có robot hút bụi nào hoạt động trong bóng tối không?

Tất nhiên là có, nhiều robot hút bụi giá cả phải chăng hơn sử dụng điều hướng bằng công nghệ laser cho phép robot hoạt động trong bóng tối và hoàn toàn không cần ánh sáng.

Nhưng robot hút bụi sử dụng điều hướng Camera như iRobot có ưu điểm là thực hiện công việc dọn dẹp kỹ lưỡng hơn.

Đối với cá nhân tôi, tôi có trải nghiệm tốt với iRobot Roomba i3.

Roomba không hoạt động trong bóng tối, vậy nó có làm việc trên sàn tối không?

Đây là một câu hỏi rất hay, và câu trả lời là có. Roomba hoàn toàn có thể làm việc trên sàn tối. Không có phân biệt đó là sàn gỗ cứng tối màu hay thảm tối màu.

Robot hút bụi không nhìn vào sàn nhà khi chúng làm sạch. Nếu có, thì nó cũng chỉ có thể nhìn vào các bức tường để xem nó đã ở đâu. Sàn nhà của bạn có thể tối hoặc siêu sáng; điều đó không quan trọng bởi vì Roomba sẽ làm sạch chúng.

2 thoughts on “iRobot Roomba Có Hoạt Động Trong Bóng Tối Không?

  1. Pingback: Làm Thế Nào Để Ngăn Không Cho Robot Hút Bụi Bị Mắc Kẹt?

  2. Pingback: Robot Hút Bụi Không Tự Về Sạc – Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Comments are closed.

Hotline 24/7