Nên cho robot hút bụi Roomba chạy bao nhiêu lần một tuần?

robot hút bụi Roomba

Điều tuyệt vời nhất về robot hút bụi Roomba là robot chăm sóc sàn nhà và giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ mà không cần bạn phải di chuyển một ngón tay. Ngoài ra, robot hút bụi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi dù bạn để các thiết bị này chạy cả ngày.

Tất cả chúng ta đều yêu thích một ngôi nhà sạch sẽ, nhưng mọi người đều hỏi cùng một câu hỏi: Có nên thường xuyên cho Roomba hoạt động không? Hầu hết các chủ sở hữu cho rằng chạy robot hút bụi 4 lần một tuần là đủ để giữ cho sàn nhà sạch sẽ. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy Roomba mỗi ngày, tất nhiên là phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây.

Robot hút bụi Roomba cần làm sạch với diện tích sàn là bao nhiêu?

Kích thước ngôi nhà của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến việc hút bụi. Ví dụ: nếu bạn có một ngôi nhà bốn phòng ngủ, bạn có thể cần hút bụi thường xuyên hơn căn hộ studio một phòng ngủ. Số tầng và cầu thang cũng sẽ đóng vai trò thiết yếu trong việc xác định tần suất sử dụng robot hút bụi.

Chất liệu mặt sàn có phù hợp để dùng robot hút bụi Roomba hay không?

Sẽ rất hữu ích nếu bạn cũng xem xét các loại sàn để tự hỏi mình, “Tôi nên chạy Roomba của mình thường xuyên như thế nào?” Ví dụ: robot hút bụi của bạn sẽ làm sạch nhanh chóng trên các sàn trần như gỗ cứng và gạch so với sàn trải thảm vì robot sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm sạch cùng một không gian nhiều lần.

robot hút bụi cho thảm

Sàn thảm sẽ dễ tích tụ bụi bẩn và cần làm sạch mỗi ngày với robot hút bụi Roomba

Nếu bạn có những khu vực trải thảm cao, bạn sẽ phải chạy Roomba thường xuyên hơn. Thảm cọc thấp sẽ không đòi hỏi nhiều công sức như thảm dày. Tuy nhiên, để đảm bảo mặt thảm được làm sạch tốt nhất dù ở trong điều kiện nào, hãy sử dụng các robot hút bụi dành cho thảm tốt nhất.

Số thành viên sống trong căn hộ

Nếu gia đình bạn đông người hoặc có nhiều thành viên sống trong một căn hộ, mật độ bụi bẩn trên sàn chắc chắn sẽ dày đặc và bạn cần phải quét dọn thường xuyên. Vì vậy, robot hút bụi Roomba của bạn sẽ phải vất vả hơn để làm sạch sàn nhà. Tốt nhất là nên dọn dẹp ít nhất một lần 1 ngày để đảm bảo không có quá nhiều bụi bẩn tích tụ.

Trẻ em cũng là nguyên nhân dẫn đến sự lộn xộn vì trẻ nhỏ thường chơi hay ngồi ăn uống trên sàn nhà. Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ cần chạy Roomba hàng ngày để giữ cho khu vui chơi của chúng luôn sạch sẽ.

Lên lịch làm sạch cho robot hút bụi Roomba dựa vào số lượng thú cưng 

Thú cưng là nguồn vui và hạnh phúc nhưng chúng cũng rụng lông khắp nơi trong nhà. Hầu hết các vật nuôi đều rụng lông thường xuyên và chúng cũng mang theo bụi bẩn từ bên ngoài vào.

Càng nuôi nhiều thú cưng nhiều lông thì bạn càng phải sử dụng robot hút bụi thường xuyên hơn để tránh lông của chúng có thể gây ảnh hưởng tới đường hô hấp, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Xem thêm: “Robot hút bụi nào tốt nhất cho nhà nuôi thú cưng?

robot hút bụi tốt nhất với lông thú cưng

Lông thú cưng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến đường hô hấp hay các bệnh dị ứng

Vị trí, không gian môi trường xung quanh ngôi nhà

Nếu bạn sống ở thành phố hoặc gần các khu vực có nhiều chất gây ô nhiễm không khí hơn, việc chạy robot hút bụi Roomba thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Sống ở các vùng nông thôn như gần trang trại, ruộng đồng sẽ có khá nhiều bụi bẩn bay vào nhà và bạn sẽ cần phải dọn dẹp mỗi ngày để bảo đảm ngôi nhà luôn sạch sẽ và bầu không khí trong lành nhất có thể. 

Mặt khác, nếu bạn sống ở vùng ngoại ô nơi không khí sạch hơn, bạn không cần phải chạy Roomba hàng ngày. Lịch trình làm sạch có thể lặp lại 2 ngày 1 lần nếu không có quá nhiều bụi bẩn tồn đọng.

Thể trạng của mỗi thành viên trong gia đình

Nếu bạn hoặc các thành viên trong gia đình đang mắc bất kỳ chứng bệnh nào về đường hô hấp hoặc hen suyễn, thì việc giữ nhà cửa sạch sẽ là điều tối thiểu bạn cần làm để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Việc sử dụng robot hút bụi Roomba để dọn dẹp hàng ngày sẽ ngăn chặn vi khuẩn và các chất gây hại trôi nổi quanh nhà và giảm nguy cơ dị ứng đến từ môi trường, thời tiết, lông thú cưng,…

Trên đây là những tiêu chí quan trọng để bạn có thể trả lời cho câu hỏi “Nên sử dụng robot hút bụi Roomba bao nhiêu lần một tuần?” Tuy rằng robot hút bụi không thể loại bỏ chất bẩn ở mọi nơi như máy hút bụi cầm tay, nhưng các thiết bị này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian rảnh tay hơn để làm các công việc yêu thích hay thoải mái đi chơi cuối tuần mà không cần lo đến việc dọn dẹp nhà cửa.

Hotline 24/7