Robot hút bụi Roomba Báo Đèn Đỏ Là Lỗi Gì?

robot hút bụi Roomba báo đèn đỏ

Robot hút bụi Roomba báo đèn đỏ có nghĩa là robot đang gặp vấn đề cần hỗ trợ từ người dùng. Bằng cách nhấp vào nút CLEAN, bạn sẽ nghe thấy mã lỗi. Mã lỗi này cho biết chính xác điều gì đang xảy ra. Trong nhiều trường hợp, robot hút bụi Roomba sắp hết pin, cần phải làm trống thùng rác hoặc xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Trong trường hợp xấu nhất, pin phải được thay thế.

Nhà sản xuất robot tiêu dùng iRobot đã trang bị cho robot hút bụi Roomba của mình một vòng đèn nổi bật trên đầu máy. Bằng cách đó, bạn có thể ngay lập tức thấy rằng có điều gì đó không ổn với robot hút bụi. Robot hút bụi thường tự động tắt để tránh hư hỏng.

Vòng ánh sáng có thể tỏa sáng với nhiều màu sắc khác nhau. Robot hút bụi Roomba cảnh báo đèn đỏ là một tình huống phổ biến. Với đèn đỏ, robot hút bụi cho biết rằng có sự cố.

Tại sao vòng sáng Roomba lại hiện màu đỏ?

Hãy bắt đầu với câu hỏi tại sao vòng đèn phát sáng màu đỏ. Trước khi iRobot Việt Nam có thể trả lời câu hỏi này, bạn nên biết rằng đèn có thể phát sáng theo những cách khác nhau. Vòng đèn Roomba có thể báo đỏ nhấp nháy hoặc có thể duy trì sáng (đèn đỏ liên tục)….

Hiệu ứng ánh sáng

Mô tả hiệu ứng

Nguyên nhân

robot hút bụi Roomba có vòng sáng đỏ

Đèn đỏ vẫn sáng (liên tục)

Vấn đề. Nhấp vào nút CLEAN để biết mã lỗi.

robot hút bụi Roomba báo lỗi

Đèn đỏ nhấp nháy

Pin quá yếu để khởi động

robot hút bụi Roomba báo đèn đỏ

Đèn đỏ quay theo chiều kim đồng hồ

Mức pin yếu (dưới 15%)

robot hút bụi Roomba báo đèn đỏ

Ánh sáng đỏ sóng xuống

Thùng chứa bụi đầy

Roomba báo đèn đỏ sáng liên tục

Điều rất quan trọng là nhấn nút CLEAN trên robot hút bụi khi Roomba xuất hiện vòng đèn đỏ sáng liên tục, sau đó bạn sẽ nghe thấy mã lỗi. Mã lỗi này có thể giúp bạn xác định sự cố. Hãy liên hệ bộ phận kỹ thuật của iRobot Việt Nam để được hỗ trợ về các mã lỗi.

Nhiều trường hợp sự cố xảy ra có liên quan đến việc bảo trì không tốt của robot hút bụi Roomba. Vệ sinh Roomba thường xuyên là cần thiết. Công việc này cần nhiều thời gian hơn là chỉ đổ sạch thùng chứa bụi. Các phụ kiện khác như chổi cạnh, chổi hút chính (rulo cao su), lọc bụi,… đều cần được vệ sinh để robot luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn đầy đủ cách làm sạch robot hút bụi Roomba của iRobot Việt Nam bên dưới.

Đọc thêm: “Cách Vệ Sinh Robot Hút Bụi? Làm Sao Để Robot Hút Bụi Luôn Bền?

robot hút bụi Roomba báo đèn đỏ

Vệ sinh Roomba không chỉ đơn thuần là đổ sạch thùng chứa bụi

Roomba báo đèn đỏ nhấp nháy hoặc quay liên tục

Khi vòng đèn của Roomba nhấp nháy màu đỏ, nghĩa là mức pin quá thấp. Điều quan trọng là phải sạc robot hút bụi Roomba ngay lập tức. Trong mọi trường hợp, bạn nên sạc Roomba sau mỗi lần vệ sinh: điều này thậm chí còn ảnh hưởng tích cực đến tuổi thọ pin của Roomba.

Ngay cả khi robot hút bụi Roomba cảnh báo đèn đỏ đang quay liên tục, tức là có vấn đề với mức pin. Một vòng nhẹ quay theo chiều kim đồng hồ có nghĩa là mức pin dưới 15%.

Robot hút bụi Roomba sạc không lên nguồn hoặc có mức pin yếu ngày càng thường xuyên? Hãy kiểm tra xem các điểm tiếp xúc của robot hút bụi và của trạm sạc có đủ sạch hay không. Sử dụng một miếng vải khô và sạch chà xát 4 điểm tiếp xúc sạc trên robot và dock sạc. Nếu vẫn không hoạt động, hãy liên hệ với iRobot Việt Nam để được hỗ trợ.

Đọc thêm: “Robot Hút Bụi Không Sạc – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Vòng ánh sáng đỏ sóng xuống

Cuối cùng, vòng đèn đỏ cũng có thể sóng xuống dưới. Trong trường hợp đó, hộp chứa bụi đã quá đầy. Đổ sạch hộp chứa bụi ngay lập tức và vệ sinh bộ lọc ở hộp chứa bụi. Nếu bộ lọc đã cũ, hãy thay thế chúng.

Mẹo kiểm tra ‘Tình trạng Robot’ qua ứng dụng iRobot Home

Điều mà nhiều người không biết là ứng dụng iRobot Home cho biết khi nào các bộ phận cụ thể cần được bảo trì. Bạn cũng sẽ tìm thấy một nút có ‘Robot Health’ bên dưới thông tin về máy hút bụi robot của bạn. Điều này cho biết chính xác bộ lọc và chổi hút sẽ kéo dài bao nhiêu giờ và khi nào chúng cần được thay thế. Bằng cách theo dõi kỹ điều này, bạn có thể ngăn chặn Roomba cảnh báo đèn đỏ trong tương lai và kéo dài đáng kể tuổi thọ của robot hút bụi.

Hotline 24/7