Sự khác biệt giữa các mẫu robot hút bụi Roomba là gì?

robot hút bụi Roomba

Tương lai của iRobot là một cái tên quen thuộc đối với thị trường máy hút bụi robot. Mặc dù vậy, khi tìm mua các mẫu robot hút bụi của iRobot người dùng vẫn sẽ có những băn khoăn “Liệu chúng khác nhau như thế nào?” và tự hỏi “Đâu là model phù hợp với nhu cầu của bạn?”. Chúng tôi ở đây để trợ giúp về tổng quan của chúng tôi về các mẫu robot hút bụi Roomba phổ biến nhất, chúng khác nhau như thế nào và loại nào có thể phù hợp với bạn.

Sự khác biệt chính giữa các mẫu robot hút bụi Roomba là gì?

Robot hút bụi Roomba s9 Plus

robot hút bụi Roomba

Dòng robot Roomba s9 Plus

Tốt nhất cho: Làm sạch rảnh tay với tính năng tự động loại bỏ bụi bẩn và hiệu suất làm sạch tốt nhất.

Roomba s9+ là một trong những mẫu cao cấp nhất mà Roomba đã tạo ra. Nó có những cải tiến mới nhất mà nhiều Roomba hiện tại có chung, bao gồm điều hướng vSLAM, sức hút được cải thiện, mà iRobot tuyên bố là mạnh hơn 40 lần so với các mẫu trước đó và sự kết hợp của bàn chải góc với bàn chải cao su, kép, đa bề mặt bên dưới. Roomba s9+ cũng thay đổi thiết kế sang hình chữ D độc đáo, giúp làm sạch các cạnh góc tường hiệu quả.

Robot hút bụi Roomba s9+ cũng có công nghệ và hỗ trợ ứng dụng được mong đợi. Trên ứng dụng thông minh iRobot Home, bạn sẽ tìm thấy khả năng ra lệnh bằng giọng nói (Alexa và Trợ lý Google), lập bản đồ thông minh, tạo tường ảo, phân vùng làm sạch, phát hiện bụi bẩn, tự động thích ứng với sàn cứng hoặc thảm, v.v.

Ngoài sức mạnh của nó, một trong những điều quan trọng nhất làm nên sự khác biệt của s9+ là khả năng quay trở lại và tự động xử lý rác tại dock sạc của nó, đó là lý do tại sao dock sạc lại có kích thước lớn như vậy. Công nghệ tự động xử lý rác tích hợp ở Clean Base hoạt động theo chu trình khép kín, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bụi bẩn. Robot hút bụi Roomba của bạn có thể làm sạch trong nhiều tháng mà bạn không cần phải lo lắng về việc dọn sạch nó.

iRobot Roomba s9

Nếu bạn đoán rằng s9 giống với s9 +, bạn đã đúng. Trên thực tế, hai mẫu này có rất nhiều điểm chung, bao gồm cả công nghệ điều hướng, thiết kế và khả năng hút mạnh mẽ. Tất cả các tính năng ứng dụng thông minh vẫn còn ở đây. Nhưng có một điểm khác biệt rất lớn: s9 không có Clean Base tích hợp ở dock sạc nên dock sạc sẽ nhỏ gọn hơn rất nhiều và có thể mang theo cùng robot khi di chuyển giữa các tầng khác nhau. 

Tính năng tự động tự động xử lý rác không có mặt trong Roomba s9. Để nâng cấp từ s9 lên s9+, bạn cần mua một Clean Base thay thế.

Robot hút bụi Roomba j7 Plus

Roomba i3

Dòng robot Roomba j7 Plus

Tốt nhất cho: những ngôi nhà bận rộn hơn, nơi Roomba có thể cần phải điều hướng xung quanh các đồ vật và đống lộn xộn.

Robot hút bụi Roomba j7+ là một sự thay thế thú vị cho s9+ với một loạt các ưu điểm khác có thể tốt hơn cho những chủ sở hữu bận rộn và với mức giá tốt hơn. Tuy Roomba j7+ có lực hút thấp hơn (cải tiến 10 lần thay vì 40 lần so với những mẫu cũ) và thời lượng pin ngắn hơn s9/s9+ nhưng hiệu suất làm sạch vẫn rất mạnh mẽ, phù hợp với những mặt sàn có diện tích ~100m2.

Nhưng bù lại, j7 + có kỹ năng điều hướng tốt hơn và ra quyết định thông minh hơn: Nó có thể phát hiện các đối tượng mới và tránh chúng, sau đó thêm chúng vào bản đồ ngôi nhà và gửi cho bạn thông báo về đối tượng đó. Tính năng này làm cho Roomba j7+ trở nên lý tưởng cho những ngôi nhà có nhiều vật cản.

Roomba j7 Plus là robot hút bụi đầu tiên của iRobot sử dụng Camera có đèn Led. Robot sẽ kết hợp giữa Camera và công nghệ máy học PrecisionVision Navigation để theo dõi và di chuyển xung quanh đồ đạc. Bao gồm các vật cố định như dây sạc hay thậm chí là chất thải thú cưng. Ngoài ra nó cũng có thể nhận ra giày, tất, hay bất kỳ vật dụng nào khác mà các dòng Roomba trước đó khó nhận diện.

iRobot Roomba j7

Ở đây có một sự so sánh rất giống với s9 + và s9. Nói cách khác, trong khi j7 + đi kèm với Clean Base hỗ trợ loại bỏ bụi bẩn tự động, j7 thì không. Vì vậy, với dock sạc nhỏ gọn, Roomba j7 sẽ phù hợp với nhà có nhiều tầng hơn so với j7+.

Robot hút bụi Roomba i3 Plus

robot hút bụi Roomba

Dòng robot Roomba i3 Plus

Phù hợp nhất cho: Những người hâm mộ Roomba có ngân sách tiết kiệm nhưng vẫn muốn công nghệ xử lý bụi bẩn tự động.

Robot hút bụi Roomba i3+ là một triển vọng khác hoàn toàn so với các dòng s9 và j7. Đối với i3, iRobot không bao gồm nhiều khả năng điều hướng và một số tính năng về bản đồ thông minh tiên tiến của Roomba. Roomba i3+ vẫn có thể tránh cầu thang, vẽ sơ đồ, dọn dẹp các phòng cụ thể bằng lệnh và điều hướng xung quanh đồ nội thất, nhưng điều hướng chính xác hơn nằm ngoài khả năng của nó. Giống như j7+, i3+ có công suất hút gấp 10 lần các mẫu 600 trước đó.

Vì vậy, rút ​​ra ở đây là gì? Roomba i3+ có giá cả phải chăng hơn nhiều so với các dòng s9+ hoặc j7+, một tùy chọn ngân sách vẫn bao gồm tính năng xử lý bụi bẩn tự động và các tùy chọn ứng dụng của Roomba.

iRobot Roomba i3

Robot hút bụi Roomba i3 bỏ qua Clean Base và khả năng tự động đổ rác của Roomba tại dock sạc. Trong trường hợp này, Roomba i3 là một model cơ bản đủ để làm sạch hàng ngày, sử dụng đơn giản không có quá nhiều tính năng thông minh. Đây có thể là điều khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho những ai muốn tiết kiệm hơn nữa.

Dòng Roomba 900

Tốt nhất cho: những người quan tâm đến Roomba ngân sách thấp, những người không ngại các mẫu cũ.

robot hút bụi Roomba

Dòng robot Roomba 900 Series 

Bạn vẫn có thể tìm thấy dòng 900 được bán ở một số nơi, bao gồm 960 và 980. Đây thường là các mẫu bình dân, một trong những phiên bản đầu tiên của Roomba có thùng rác chứa motor và thiếu đi lực hút nâng cao như tất cả các mẫu khác hiện nay. Không có nhiều lý do để chọn một trong những model này ngay bây giờ, mặc dù bạn có thể tìm thấy một số giao dịch tuyệt vời trên những chiếc Roomba này.

Model Robot hút bụi Roomba nào là tốt nhất?

Roomba s9+ và j7+ đều là những Roomba tốt nhất nhưng theo những cách khác nhau. Roomba s9+ cung cấp nhiều sức mạnh hơn cho thảm và được thiết kế tốt hơn cho các góc, trong khi j7+ có khả năng điều hướng xung quanh các chướng ngại vật mới tốt hơn.

Các cấp độ khác nhau của Roomba là gì?

Hiện tại, các cấp độ chính của Roomba là s9, j7 và i3. Các mẫu cũ hơn có thể vẫn có sẵn nhưng không được iRobot bán tích cực. Ngoài ra còn có một tùy chọn robot lau nhà  chuyên dụng Braava jet m6 của iRobot.

Sự khác biệt giữa i3 và j7 Roomba là gì?

Robot hút bụi Roomba i3 là một lựa chọn tốt, có ít tính năng trong bản đồ thông minh hơn dòng j7 nhưng công suất hút tương đương. Vì vậy, Roomba i3 vẫn là một mẫu cơ bản phù hợp với những ngôi nhà, căn hộ vừa và nhỏ.

Hotline 24/7