Tại Sao Tường Ảo Vật Lý Của Roomba Không Hoạt Động?

tường ảo vật lý của Roomba không hoạt động

Tường ảo vật lý là một phụ kiện rất tiện dụng cho Roomba để hỗ trợ ngăn cách robot khỏi các khu vực cấm. Tuy nhiên, có thể rất khó chịu khi tường ảo vật lý của Roomba không hoạt động, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng nó để chặn cầu thang hoặc trải thảm dày có thể làm hỏng robot. Tường ảo vật lý đều thực hiện cùng một điều cơ bản: nó tạo ra một rào cản vô hình cho Roomba để ngăn chân không đi vào một không gian được chỉ định. Nếu tường ảo vật lý của Roomba không hoạt động bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân khiến tường ảo vật lý của Roomba không hoạt động

tường ảo vật lý của Roomba không hoạt động

Tường ảo Roomba không hoạt động bạn hãy kiểm tra một số nguyên nhân dưới đây:

Dùng sai tường ảo vật lý

Có nhiều loại tường ảo vật lý khác nhau và rất tiếc, không phải tất cả chúng đều tương thích với tất cả các thế hệ của Roomba. Bạn nên lựa chọn tưởng ảo phù hợp với dòng Roomba của mình.

Tường ảo vật lý của Roomba vẫn chưa được bật

Nếu tường ảo vật lý của Roomba không hoạt động bạn hãy kiểm tra xem nó đã được bật chưa. Cho dù bạn có kiểu tường ảo vật lý  nào đi chăng nữa, thì có một đèn trên thiết bị sẽ bật khi nhận được nguồn điện. Nếu đèn này nhấp nháy khi bạn bật hoặc thay đổi chế độ, điều đó có nghĩa là pin sắp hết và cần được thay thế.

Nếu đèn này hoàn toàn không sáng, hãy lắp một số pin mới vào tường ảo. Đèn sẽ phát xung khi thiết bị được bật. Nếu không, có thể có sự cố với chính thiết bị và bạn nên liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của iRobot.

Tường ảo vật lý đặt sai chế độ

Tưởng ảo vật lý của Roomba sẽ không hoạt động khi bị đặt sai chế độ. Đây đặc biệt là một mẹo nếu bạn có tường ảo chế độ kép. Khi tưởng ảo chế độ kép ở chế độ Halo, nó sẽ ngăn Roomba xâm nhập vào một khu vực trong vòng tròn xung quanh bức tường ảo, thay vì mở rộng rào cản theo đường thẳng.

Vị trí đặt tường ảo sai

tường ảo vật lý của Roomba không hoạt động

Mũi tên trên đầu Tường ảo cho bạn biết nó sẽ chiếu hàng rào theo hướng nào. Hãy đảm bảo rằng bạn đặt nó đối diện với cửa ra vào, cầu thang hoặc các khu vực khác mà bạn muốn chặn.

Nơi bạn đặt tường ảo so với các phụ kiện Roomba khác cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Nếu có bộ sạc Home Base hoặc một tường ảo khác trong vòng khoảng 8 feet, các thiết bị này có thể gây nhiễu chùm tia và cách Roomba phản ứng với nó.

Các thiết bị khác sử dụng chùm tia hồng ngoại để liên lạc cũng có thể khiến tưởng ảo vật lý của Roomba không hoạt động. Điều khiển từ xa là thiết bị gia dụng phổ biến nhất để sử dụng tia hồng ngoại. Nếu bạn đang cố gắng sử dụng Tường ảo trong phòng có TV, hãy đảm bảo có đủ khoảng cách giữa Tường ảo và nơi bạn sẽ sử dụng điều khiển từ xa.

Cách khắc phục trường hợp tường ảo vật lý của Roomba không hoạt động

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lý do khác nhau khiến tường ảo vật lý của Roomba không hoạt động, mỗi lý do đều có giải pháp đơn giản để xử lý. Điều cơ bản nhất bạn cần nhớ đó là hãy bật tưởng ảo trước khi sử dụng. Bạn nên kiểm tra loại tưởng ảo vật lý mình đang sử dụng có tương thích với Roomba hay không. Nếu không thì bạn nên thay thế cho mình một tường ảo mới.

Vị trí của tưởng ảo cũng rất quan trọng, bạn nên lưu ý để đặt nó ở các vị trí phù hợp. 

Nếu Roomba vẫn không nhận tường ảo sau khi bạn đã thử tất cả các cách sửa lỗi, thì đã đến lúc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của iRobot. Cảm biến và máy chiếu trong tường ảo có thể bị hỏng. Trong một số trường hợp, chúng có thể được sửa chữa, nhưng đôi khi lựa chọn tốt nhất của bạn là lấy một tường ảo mới.

Khi chúng hoạt động bình thường, Tường ảo có thể là một cách tuyệt vời để tùy chỉnh đường dẫn dọn dẹp Roomba của bạn. Chúng tôi hy vọng các mẹo trên sẽ hữu ích trong việc đưa thiết bị của bạn vào hoạt động bình thường.

1 thoughts on “Tại Sao Tường Ảo Vật Lý Của Roomba Không Hoạt Động?

  1. Pingback: Khắc Phục Và Xử Lý Lỗi Braava jet m6 Không Hoạt Động

Comments are closed.

Hotline 24/7