5 mẹo vệ sinh Braava jet m6 để máy hoạt động hiệu quả như mới

hướng dẫn vệ sinh Braava jet m6

Braava jet m6 của thương hiệu iRobot được cho là robot lau nhà tốt nhất hiện nay. Với 2 chế độ lau ướt và lau khô giúp đánh bật mọi vết bẩn trên sàn nhà bạn. Bên cạnh đó máy cũng giúp bạn có thể rảnh tay nhiều hơn bằng việc theo dõi máy hoạt động trên ứng dụng điện thoại. Robot làm sạch sàn nhà bạn, nhưng liệu bạn đã biết vệ sinh Braava jet m6 đúng cách hay chưa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết bộ phận nào trên m6 cần được làm sạch nhé.

Không dùng các chất tẩy rửa để vệ sinh Braava jet m6

Khi vệ sinh Braava jet m6 bạn nên lưu ý đổ đầy nước hoặc dung dịch tẩy rửa cho robot hút bụi theo khuyến cáo. Không bao giờ sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa nào khác ngoài hướng dẫn sử dụng hoặc nhà sản xuất nêu rõ. Không trộn nước với chất tẩy rửa, giấm hoặc bất cứ thứ gì khác. Thêm các chất tẩy rửa bổ sung như thế này có thể làm hỏng robot lau nhà và khiến nó không hoạt động bình thường trong tương lai. Khi bạn sử dụng các chất tẩy rửa tạo nhiều bọt sẽ gây tắc vòi phun của máy, nhà sản xuất khuyển cáo bạn chỉ nên sử dụng nước sạch với m6.

Vệ sinh bình nước của Braava jet m6

hướng dẫn vệ sinh Braava jet m6

Vệ sinh khay chứa nước của Braava

Khi Braava jet m6 làm sạch sàn của bạn xong, hãy đổ hết nước trong bình. Đừng để nước đọng lại trong đó, nếu có thể – điều đó có thể dẫn đến ô nhiễm, nấm mốc và các vấn đề khác. Bạn cũng nên vệ sinh bình nước của Braava jet m6 bạn có thể rửa qua bằng nước sạch sau đó phơi khô và lắp lại cho lần sử dụng tiếp theo.

Làm sạch cảm biến trên sạc của Braava jet m6

Khi bạn dùng máy trong thời gian dài bạn nên chú ý vệ sinh điểm tiếp xúc sạc ở sạc và robot. Bạn có thể dùng khăn khô lau các điểm bụi bẩn trên 4 điểm tiếp xúc sạc. Các bụi bẩn bám lại lâu ngày dẫn đến việc sạc bị chập chờn, để thời gian dài dẫn đến chai pin không tốt cho máy.

Robot lau nhà có thêm khay nhỏ giọt để cây lau nhà không nhỏ nước xuống sàn hoặc gần bất kỳ thiết bị điện tử nhạy cảm nào. Bạn nên vệ sinh khay của sạc của Braava jet m6 bằng cách lau khô hoặc rửa bằng nước phơi khô rồi lắp lại để sử dụng.

Giặt khăn lau và phơi khô 

hướng dẫn vệ sinh Braava jet m6

Giặt khăn thường xuyên để tránh nấm mốc

Bạn nên vệ sinh khăn của Braava jet m6 thường xuyên (với khăn tái sử dụng). Khăn màu xanh tái sử dụng có thể giặt được với nước. Nhưng lưu ý là khăn này không thể cho vào máy giặt được. Bạn có thể giặt luân phiên các khăn với nhau cho mỗi chu kỳ làm việc của m6.

Vệ sinh các cảm biến của Braava jet m6

Robot lau nhà cũng sử dụng các cảm biến để điều hướng trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy bạn cũng cần làm sạch cảm biến của Braava jet m6. Cứ sau vài chu kỳ, hãy lấy một miếng vải mềm, sạch và lau sạch các vùng cảm biến đó trên m6. Bước này giúp loại bỏ bụi tích tụ theo thời gian có thể làm tắc cảm biến và dẫn đến sai sót.

Vệ sinh Braava jet m6 rất quan trọng điều này ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy. Hãy nhớ rằng, có một số vết bẩn và bụi bẩn mà robot lau nhà sẽ không thể xử lý đúng cách. Để giảm thiểu sự hao mòn đối với m6 , thỉnh thoảng hãy tự mình làm sạch hoàn toàn bằng cây lau nhà. Sau đó, robot lau nhà của bạn có thể hoạt động để giữ cho sàn nhà của bạn luôn sáng bóng vào những thời điểm khác mà không cần phải giải quyết những công việc hơi quá lớn so với nó.

Hotline 24/7