Cách Khắc Phục Sự Cố Roomba (Hướng Dẫn Cho Năm 2021)

Sự cố Rooma

Làm thế nào để giải quyết khi Roomba của bạn gặp sự cố?

Duy trì robot hút bụi của bạn ở trạng thái tốt không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Vấn đề phổ biến nhất với robot hút bụi Roomba là pin của nó – có thể có lúc thiết bị không sạc được.

Đừng lo lắng nếu robot hút bụi không hoạt động. Nếu bạn đang tìm kiếm Roomba tốt nhất cho ngôi nhà của mình, các hướng dẫn sau đây cung cấp các mẹo về cách khắc phục roomba gặp sự cố và bảo trì máy.

Làm gì khi Roomba gặp sự cố không tự trở về dock sạc?

Hãy nhớ rằng sẽ có lúc xảy ra sự cố với robot hút bụi, đặc biệt là nếu nó không được làm sạch thường xuyên. Tuy nhiên, việc dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng hơn nhiều với sự hỗ trợ của iRobot Roomba.

Bạn thấy rằng robot hút bụi của bạn không quay trở lại dock sạc của nó khi kết thúc chu trình làm sạch. Làm thế nào để đối phó với vấn đề này? Kiểm tra tất cả các ý tưởng sau đây:

  • Xem kỹ dây cáp của bộ sạc xem có khả năng bị hư hỏng gì không.
  • Cắm bộ sạc vào ổ cắm trên tường và đảm bảo đèn báo nguồn hiển thị màu xanh lục đồng nhất.
  • Kết nối bộ sạc với đế sạc và đảm bảo rằng nó vừa vặn khi được lắp vào thực tế. Được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, chỉ báo nguồn thường hiển thị trong 4 giây trước khi tắt.
  • Kiểm tra lại xem tường ảo có nằm trong phạm vi bán kính 3m gần dock sạc không. Tia hồng ngoại của tường ảo sẽ ngăn cản robot tìm đường trở về dock sạc.
  • Nếu bạn đặt dock sạc ở khu vực kín, nhiều vật cản, khó tiếp cận,…hãy chuyển nó đến khu vực thông thoáng.
  • Sử dụng một miếng vải khô để loại bỏ bụi bẩn bám trên roomba; ngoài ra, cũng làm sạch các điểm tiếp xúc sạc trên đế chính.

Giải pháp trên có thể áp dụng cho Roomba 650, 860, 880, 960 và 980.

Đôi khi nhà của bạn có diện tích quá lớn, roomba mất quá nhiều thời gian để dọn di chuyển toàn bộ các phòng, nó cũng sẽ gặp rắc rối khi tìm đường ngắn nhất để trở về dock sạc.

Với những robot thông minh hơn như Roomba i7i7+, roomba s9s9+, hay robot lau nhà Braava jet m6 đã có tính năng khi sắp hết pin mà vẫn chưa hoàn thành công việc, robot sẽ tự động tìm đường ngắn nhất để trở về dock sạc. Khi sạc đủ pin, robot sẽ đi làm nốt phần việc còn dang dở.

Roomba gặp sự cố không bật (không phản hồi hoặc không kích hoạt)

Mặc dù rất tiện lợi, nhưng iRobot Roomba vẫn thường gặp phải các sự cố khác nhau, chẳng hạn như: không sạc, không tìm thấy đế sạc, không phản hồi hoặc không thể kích hoạt.

Nếu Roomba mới của bạn không bật, hãy kiểm tra và xem liệu nó đã được kích hoạt chưa. Có thể pin đã bị tháo ra trong quá trình vận chuyển. Thông thường pin sẽ được tách ra khỏi thiết bị; chỉ đặt nó trở lại robot sau khi mở hộp.

Cắm đế sạc và xác thực đèn báo hiển thị 4 giây một lần. Trong trường hợp đèn tắt, bạn có thể cân nhắc việc sạc ở ổ cắm khác và kiểm tra xem cáp hoặc bộ sạc cơ bản tại nhà có bị hỏng không. Tìm vật thay thế khi đế sạc dường như không thể mở được.

Đèn sáng nhưng robot vẫn chưa được sạc?

Roomba gặp sự cố và cách khắc phục

Xem xét các điểm tiếp xúc sạc có bất kỳ mảng bám hoặc bụi bẩn nào không. Nếu có bạn chỉ cần dùng khăn khô mềm và lau thật sạch sau đó đặt lại robot vào dock sạc.

Dưới đây là các vấn đề tiềm ẩn thường gặp nhất khi iRobot Roomba của bạn không sạc hoặc sạc không nhận:

  • Các vấn đề về nguồn điện
  • Các điểm tiếp xúc có mảng bám bụi bẩn
  • Sử dụng sai loại pin

Bất cứ khi nào có lỗi và gặp sự cố, iRobot roomba sẽ phát ra âm thanh mã lỗi giúp người tiêu dùng dễ dàng giải quyết vấn đề mà không gây ra nhiều rắc rối.

Thử khôi phục cài đặt gốc của thiết bị

Bạn chỉ phát hiện ra rằng robot Roomba của bạn không hoạt động trong quá trình bạn quan sát, thì có thể năng suất và hiệu suất của nó cũng đã bị giảm. Trong trường hợp này, bạn phải đặt lại thiết bị.

Đừng nhanh chóng thay pin của nó khi bạn không chắc chắn liệu pin có phải là nguyên nhân chính hay không. Trên thực tế, thiết lập lại là một xác nhận chính xác về việc liệu vấn đề của mọi thứ có phải là pin hay không.

Khi có vấn đề gì xảy ra với iRobot Roomba, điều đầu tiên bạn nên làm là khôi phục cài đặt gốc cho nó.

Làm theo hướng dẫn cài đặt lại iRobot Roomba.

Lưu ý rằng hoạt động của robot hút bụi Roomba chủ yếu phụ thuộc vào cài đặt của nhà sản xuất. Do đó, bất cứ khi nào bạn cần thiết lập lại, hãy nhớ lập trình lại mọi thứ một lần nữa, bao gồm ngôn ngữ, thời gian và thậm chí cả bộ lập lịch tác vụ.

Hy vọng bạn thấy bài viết về cách khắc phục Roomba gặp sự cố hữu ích và đủ thông tin để vấn đề của bạn với robot hút bụi Roomba được giải quyết.

Thực hiện theo các hướng dẫn tại đây và bạn có thể đưa Roomba của mình trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Đừng nghĩ đến việc mua một cái mới ngay lập tức nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn xảy ra; thay vào đó, tất cả các vấn đề có thể được khắc phục nếu bạn có đủ kiên nhẫn và ý chí để làm cho nó chạy lại.

1 thoughts on “Cách Khắc Phục Sự Cố Roomba (Hướng Dẫn Cho Năm 2021)

  1. Pingback: Phải Xử Lý Sao Nếu Robot Hút Bụi Hết Pin Trước Khi Về Đến Sạc?

Comments are closed.

Hotline 24/7