Máy Hút Bụi Robot Có Thực Sự Đáng Mua Hay Không?

máy hút bụi robot Roomba

Hút bụi nhà là một trong những công việc mà không ai muốn làm. Đó là lý do tại sao máy hút bụi robot lại xuất hiện. Khi roomba thế hệ đầu tiên được giới thiệu vào năm 2002, điều tuyệt vời là một robot có thể làm tất cả các công việc cho bạn.

Trong vài thập kỷ gần đây, khi công nghệ đã được chấp thuận một cách đáng kể, robot hút bụi đã trở thành một cơn sốt. Các công ty như iRobot, iLife và Efuy cung cấp các sản phẩm hứa hẹn sẽ tự động làm sạch thảm và sàn gỗ cứng của bạn, giúp bạn có thêm thời gian để làm những việc mình yêu thích. Nhưng những robot hút bụi này có thực sự đáng mua hay không? 

Máy hút bụi robot giảm thời gian dọn dẹp của bạn

Thay vì phải kéo lê chiếc máy hút cồng kềnh và dành hàng giờ để dọn dẹp những gì còn sót lại sau một ngày, một robot hút bụi sẽ làm công việc này cho bạn: “Điều tuyệt vời về robot hút bụi là bạn có thể đặt lịch làm sạch sàn nhà thường xuyên, chỉ cần đặt thời gian dọn dẹp và robot sẽ thực hiện công việc bạn cần”. 

Nó nhỏ gọn và phù hợp với những khu vực chật hẹp

Bạn đã bao giờ thử làm sạch bên dưới ghế bằng máy hút truyền thống chưa? Điều đó rất khó khăn. Máy hút bụi robot có thể phù hợp với hầu hết các đồ đạc mà máy hút truyền thống của bạn không thể đáp ứng được.

Máy hút bụi robot làm sạch nhiều bề mặt

Hầu hết các máy hút bụi đều có một loạt các bộ phận đính kèm dành cho các loại sàn khác nhau, nhưng với robot hút bụi thì không: “Chúng ta có thể làm sạch sàn thảm, sàn gỗ hoặc sàn gỗ cứng bằng robot hút bụi. Bạn sẽ không gặp rắc rối khi phải thay đổi các phụ kiện đính kèm từ máy hút thảm sang máy hút sàn gỗ”.

Máy hút bụi robot làm nên ngôi nhà thông minh

Chuyên gia chỉ ra rằng hầu hết các mẫu robot hút bụi, bao gồm cả iRobot, sẽ hoạt động với các thiết bị gia đình thông minh như Google Home hoặc Amazon Alexa. Với một số kiểu máy cao cấp hơn, như iRobot Roomba i7, i7+; iRobot Roomba s9, s9+, nó thậm chí có thể thực hiện các nhiệm vụ cấp độ tiếp theo – như vẽ ra nhà của bạn và dọn dẹp cho phù hợp rồi tự quay về nhà của mình.

máy hút bụi robot Roomba

 

Nó không ồn ào như máy hút truyền thống

Không ai thích tiếng ồn của máy hút bụi truyền thống, đây sẽ là một phần thưởng tuyệt vời khi bạn sử dụng robot hút bụi. Vì tiếng ồn nhỏ và tính năng tự động nên bạn có thể đặt thời gian dọn dẹp cho máy hút vào buổi tối, hoặc làm qua đêm. Hay với một số máy có lực hút mạnh hơn, tiếng ồn lớn hơn, bạn hoàn toàn có thể cho nó hoạt động trong thời gian bạn đi vắng. Như thế bạn có thể hoàn toàn tránh được tiếng ồn.

Trên đây là một vài lợi ích đáng kể mà bạn có thể nhận được khi sử dụng máy hút bụi robot. Theo bạn thì nó có xứng đáng để đầu tư hay không? Hoặc nếu bạn đang sử dụng robot hút bụi, hãy để lại cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn từ khi sử dụng robot là gì? Nó thực sự có ích cho những ai đang tìm hiểu về robot hút bụi!

Hotline 24/7