Roomba j7 hay Roomba i3? Đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

so sánh Roomba j7 với i3

Trong khoảng thời gian vừa qua, iRobot đã giới thiệu rất nhiều robot hút bụi mới. Hai máy hút bụi phổ biến là iRobot Roomba j7 mới và iRobot Roomba i3. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng so sánh điểm khác và giống nhau giữa 2 robot để tìm ra robot hút bụi nào phù hợp nhất dành cho bạn.

Sự khác biệt giữa Roomba j7 và Roomba i3

Hệ thống điều hướng

j7 sử dụng PrecisionVision Navigation. Công nghệ này hiện đã được phát triển đến mức robot hút bụi với công nghệ này có thể nhận biết và tránh được phân của chó. Trong khi đó Roomba i3 sử dụng điều hướng cảm biến sàn nâng cao. Khả năng tìm được sẽ kém hơn và lâu hơn so với j7. Cả Roomba j7 và Roomba i3 đều sử dụng công nghệ Bản đồ thông minh Imprint. Tuy nhiên, i3 thiếu một vài chức năng quan trọng, có thể tìm thấy ở j7.

Ví dụ, Roomba j7 có thể nhận ra các vật thể và đi xung quanh chúng bằng một khúc cua lớn nếu nó không biết chúng. Nó thêm những chướng ngại vật này trực tiếp vào bản đồ ảo mà j7 ta đã tạo ra cho căn phòng của bạn. Trên thực tế, nếu bạn cho phép, j7 có thể chụp ảnh các đối tượng mà nó không nhận ra và thông báo cho bạn về điều này. Roomba i3 không thể làm được điều này.

so sánh Roomba j7 với i3

Điều hướng thông minh giúp j7 tránh dây điện và vật cản tốt hơn

Làm sạch khu vực

Không chỉ về điều hướng, có sự khác biệt giữa j7 và i3. Ngay cả khi chúng tôi xem xét việc tạo ra các khu vực làm sạch cụ thể, bạn có nhiều lựa chọn hơn với j7.

Với iRobot Roomba j7, bạn có thể tạo các khu vực làm sạch hoặc các khu vực mà nó không được phép hút bụi. Điều này không thể xảy ra với i3. Ngoài ra, với Roomba i3, bạn chỉ có thể dọn dẹp các phòng cụ thể, trong khi với j7, bạn cũng có thể có các khu vực dọn dẹp nhỏ hơn trong một căn phòng.

Chiều cao tối đa của Roomba j7 và i3

Một phần quan trọng của robot hút bụi là chiều cao ngưỡng tối đa. Nếu robot hút bụi không thể vượt qua các ngưỡng trong nhà của bạn, nó không thể điều hướng đến các phòng khác nhau. 

Roomba j7 có thể lái xe vượt ngưỡng 2,5 cm. Chiều cao ngưỡng tối đa của Roomba i3 là 2 cm. Hầu hết các ngôi nhà đều có ngưỡng cửa thấp hơn 2cm, nhưng bạn nên kiểm tra ngưỡng này trong nhà của mình.

Độ ồn và cân nặng

Robot hút bụi thường sẽ hoạt động khi bạn không ở nhà, nhưng bạn vẫn nên làm quen với độ ồn. Roomba i3 yên tĩnh hơn một chút so với j7. Trong đó i3 tạo ra độ ồn trung bình là 58 decibel, con số này là 66 decibel với j7. Roomba i3 cũng nhẹ hơn một chút: 3,18 kg so với 3,4 kg ( j7).

Thời gian sạc và diện tích làm sạch

Ngoài ra còn có sự khác biệt đáng chú ý về thời gian sạc của robot hút bụi.Cả 2 máy để sạc đầy cũng cần khoảng thời gian là 2 tiếng. Thời gian làm việc tối đa cũng là 75p. Nhưng với Roomba j7 được cải tiến về điều hướng với 75p có thể làm sạch diện tích từ 150-180m2. Trong đó cũng với 75p Roomba i3 chỉ có thể làm sạch diện tích từ 100-120m2.

Giá của sản phẩm

Có sự khác biệt lớn về giá của robot hút bụi. Nếu không mua dock tự động xử lý rác, bạn phải trả trung bình 15.490.000đ cho j7. Đối với Roomba i3 bạn phải trả trung bình 12.990.000đ. Đây là một sự khác biệt rất lớn.

Với diện tích nhà không quá lớn bạn có thể lực chọn Roomba i3.

Điểm giống nhau giữa Roomba j7 và i3

Bản đồ thông minh imprint

Như tôi vừa viết, cả hai robot hút bụi đều sử dụng Bản đồ thông minh Imprint. Cả Roomba j7 và i3 đều tạo ra một bản đồ ảo cho ngôi nhà của bạn. Trong ứng dụng iRobot Home, bạn có thể xem bản đồ và cho phép robot hút bụi hút bụi mỗi phòng.

Cũng có thể hẹn giờ làm sạch cá nhân với cả hai máy. Ví dụ: bạn có thể hút bụi j7 hoặc i3 khi bạn không ở nhà.Ngoài ra, cả hai đều hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói. Nếu bạn có loa hoặc màn hình thông minh Google Nest, Amazon Alexa hoặc Siri (Apple) ở nhà, bạn có thể điều khiển cả hai bằng lệnh thoại.

so sánh Roomba j7 với i3

Tính năng vẽ bản đồ thông minh trên Roomba

Chổi cạnh và hiệu suất làm sạch trên Roomba j7 và i3

Cả 2 robot hút bụi đều sử dụng hai bàn chải sàn cao su và một bàn chải bên. Khi phần phía dưới máy chúng trông gần như giống nhau, như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới.

so sánh Roomba j7 với i3

Thiết kế chổi cạnh 3 cánh cùng chổi cao su độc quyền hiệu suất cao

Công nghệ phát hiện bụi bẩn

Cả Roomba i3 và j7 đều sử dụng Công nghệ phát hiện bụi bẩn. Với công nghệ này, robot hút bụi tự động làm sạch thường xuyên hơn và tốt hơn ở những nơi thường xuyên phát hiện nhiều bụi bẩn. Ví dụ, robot hút bụi sẽ hút bụi quanh bàn ăn thường xuyên hơn quanh giường.

Mặc dù Roomba j7 và i3 đều sử dụng công nghệ mới nhất của iRobot, nhưng j7 thông minh hơn rất nhiều. Theo tôi, nhận biết chướng ngại vật và dây điện là điều bắt buộc với robot hút bụi. Nếu bạn có dây cáp trên khắp sàn, bạn không muốn phải dọn dẹp chúng trước khi Roomba có thể hoạt động. Đó là lý do tại sao tôi chọn j7. Nếu bạn không có bất kỳ thứ gì lộn xộn trên sàn, bao gồm cả dây cáp, tất nhiên bạn có thể chọn Roomba i3 rẻ hơn.

Hotline 24/7