Robot Hút Bụi Roomba Nhớ Sơ Đồ Nhà Của Bạn Bằng Cách Nào?

robot hút bụi Roomba

Trong những ngày gần đây, bên cạnh loa thông minh, robot hút bụi Roomba là một thiết bị hỗ trợ đáng để bạn đặt trong nhà. Khả năng tự làm sạch sàn nhà của phát minh này là lý do chính khiến Roomba tiếp tục được chú ý. Nếu bạn phải đầu tư vào một chiếc máy để dễ dàng thực hiện công việc của mình một cách thuận tiện, hãy mua Roomba

Bất kể tính hữu ích của những chiếc máy hút bụi này, vẫn còn những câu hỏi về tính thực tế, chức năng và độ tin cậy cần được giải đáp. Từ khả năng tự dọn dẹp nhà của robot hút bụi Roomba, sẽ có những câu hỏi đặt ra như cách những máy hút bụi này có thể bố trí căn phòng như thế nào. Roomba có lưu sơ đồ tầng không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Robot hút bụi Roomba lập bản đồ phòng như thế nào?

Để robot hút bụi Roomba mới có một quá trình hoạt động trơn tru, nó phải lập bản đồ cho căn phòng. Tuy nhiên, các phiên bản cũ thiếu khả năng này, nhưng các phiên bản mới có tính kỹ thuật cao hơn và hoạt động bằng cách vạch ra vị trí. Vì vậy, chức năng này phụ thuộc vào loại Roomba bạn sử dụng.

Roomba đi kèm với các tính năng lập bản đồ có độ chính xác cao. Ngay cả khi các mô hình hiện đại hơn và đắt tiền hơn đi kèm với các tính năng điều hướng và lập bản đồ tốt hơn, thì các mô hình cũ hơn có thể được tin cậy. Hãy thảo luận nhanh về các tính năng bạn sẽ tìm thấy trên Roomba tốt nhất. 

robot hút bụi Roomba

Những model đời mới của Roomba đều có lập bản đồ nhà

Tín hiệu hồng ngoại

Robot hút bụi Roomba sử dụng Hồng ngoại để điều khiển chuyển động của nó bằng cách gửi tín hiệu ra ngoài và chờ đợi sự trở lại. Trong khi chờ trả lời, thiết bị có thể xác định kích thước không gian, vị trí và thời gian cần thiết để dọn dẹp toàn bộ căn phòng. Nó cũng giúp thiết bị chọn ra các chướng ngại vật trên đường đi và cách tránh chúng.

Bộ đệm

Để Roomba di chuyển và tránh chướng ngại vật, nó sử dụng các tấm cản. Các cảm biến đối tượng này giúp thiết bị di chuyển xung quanh phòng, đặc biệt là khi có nhiều đồ đạc. Khi bạn có các mẫu robot hút bụi Roomba mới hơn và đắt tiền hơn, thiết bị của bạn sẽ ghi nhớ những chướng ngại vật này nằm ở đâu.

Cảm biến độ cao

Cảm biến độ cao là một công cụ điều hướng khác giúp robot hút bụi Roomba tìm kiếm các cầu thang, gờ xung quanh để ngăn thiết bị rơi khỏi chúng. Nó sử dụng bộ phát tia hồng ngoại và cũng có thể được ghi nhớ bởi các mô hình mới hơn.

Cảm biến tường

Robot hút bụi Roomba đi kèm với các cảm biến tường để phát hiện các bức tường và các chất tẩy rửa khác ở gần chúng. Nó rất tiện dụng để ngăn Roomba va vào nó. Các phiên bản mới hơn và đắt tiền hơn sẽ làm sạch dọc theo bức tường, trong khi những phiên bản cũ hơn có thể bỏ qua nó.

Robot hút bụi Roomba có nhớ cách bố trí nhà không?

robot hút bụi Roomba

Robot có thể nhận diện được các phòng sau khi bạn đặt tên cho chúng

Trong khi robot hút bụi Roomba đời mới như i7, s9 vạch ra một căn phòng và ghi nhớ sau mỗi lần làm sạch thì các phiên bản cũ hơn sử dụng cảm biến để điều hướng xung quanh các địa điểm.

Một số Roomba như dòng iRobot i-s Series có thể nhớ tới 10 sơ đồ tầng, có nghĩa là bạn có thể mang nó đến những nơi mới và nó cũng sẽ học được điều đó. Chúng có thể hoạt động với Alexa và Trợ lý Google.

Không chỉ bố trí của căn phòng, robot hút bụi Roomba thông minh này có thể ghi nhớ những thứ khác và chi tiết của các địa điểm, chẳng hạn như các cầu thang, các chướng ngại vật khác nhau. Bạn nên đầu tư cho mình các roomba tốt nhất để có thể tiện cho việc dọn dẹp.

Robot hút bụi Roomba nào có thể lập bản đồ nhà?

Nếu câu hỏi của bạn là “Roomba nào có thể lập bản đồ nhà?”. Roomba có thể lập bản đồ, nhưng không phải dòng nào cũng được. 

Các Roomba đời mới như dòng i7, j7 và s9 sẽ sử dụng một công nghệ lập bản đồ trực quan có thể gọi nó là “VSLAM”. Công nghệ này thông minh hơn cho phép Roomba chụp nhanh căn phòng của bạn, dần dần tạo ra hình ảnh về bố cục, xây dựng đường dẫn đến nơi họ có thể đến và xác định nơi họ đã đến thông qua các camera hồng ngoại trên bo mạch. 

Điều dễ hiểu là các mẫu robot hút bụi Roomba mới không mất nhiều thời gian làm việc như các mẫu cũ hơn. Vì chúng có thể dễ dàng vạch ra toàn bộ sơ đồ của ngôi nhà, chúng di chuyển theo những đường thẳng, như bạn mong đợi từ một người dọn dẹp con người. 

Roomba mới nhất đó là j7 Plus. sử dụng bản đồ không chỉ để vạch ra ngôi nhà của bạn mà còn để ghi nhớ cách bố trí của các phòng khác nhau trong ngôi nhà mỗi phiên. Nó lập kế hoạch và giúp cho việc dọn dẹp trong tương lai trở nên dễ dàng hơn.

Robot hút bụi Roomba mất bao lâu để ghi nhớ sơ đồ nhà bạn?

robot hút bụi Roomba

Roomba luôn cập nhật kịp thời mọi thay đổi về cấu trúc của ngôi nhà 

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng robot hút bụi Roomba gửi tín hiệu hồng ngoại để tìm hiểu cách bố trí của ngôi nhà. Việc hiểu được tốc độ của tia hồng ngoại đã giải thích được tốc độ mà thiết bị tìm hiểu ngôi nhà của bạn. Các phiên bản cũ hơn mất nhiều thời gian hơn để làm sạch một không gian, trong khi những phiên bản mới hơn chỉ cần học và ghi nhớ môi trường của nó, điều này giúp giảm bớt quá trình dọn dẹp tiếp theo.

Tuy nhiên, có 3 loại hệ thống chính mà robot hút bụi Roomba sử dụng để điều hướng một căn phòng. Một là cảm biến va chạm kết hợp với cảm biến bánh xe. Các tính năng này báo cáo cho robot hút bụi khi nó sắp va vào các vật thể khác hoặc bị va chạm. Thông tin thu được bây giờ sẽ cho phép Roomba làm chậm chuyển động của nó hoặc thay đổi toàn bộ đường đi. Hơn nữa, nó ngăn thiết bị khỏi chướng ngại vật hoặc rơi từ cầu thang.

Nhược điểm của các máy dùng công nghệ va chạm là nó sẽ di chuyển một cách ngẫu nhiên và va chạm vào những thứ xung quanh phòng. 

Không phải tất cả robot hút bụi Roomba đều có thể tìm hiểu sơ đồ ngôi nhà của bạn, nhưng những người có thể làm điều đó một cách chính xác. Roomba có nhiều kiểu dáng khác nhau. Mỗi loại sẽ có những tính năng và cung cấp trải nghiệm làm sạch riêng biệt. 

Bất kể phiên bản robot hút bụi Roomba mà bạn có (cũ hay mới), robot đều tự thực hiện hầu hết công việc để giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Đây là nhưng robot hút bụi thực sự đáng mua. Chúng mang lại sự thoải mái, giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng. 

Hotline 24/7